Tìm hiểu về những kỹ thuật bóng đá cơ bản

Tìm hiểu về những kỹ thuật bóng đá cơ bản

Bóng đá là một môn thể thao rất hấp dẫn và thu hút nhiều chơi theo dõi cũng như trực tiếp tham gia vào các trận đấu. Khi tham gia thi đấu, chúng ta cần phải nắm được những kỹ thuật bóng đá cơ bản để chơi bóng chính xác nhất. Muốn làm được điều này, các bạn không thể nào bỏ qua được bài viết về những kỹ thuật bóng đá cơ bản của chúng tôi sau đây.

Kỹ thuật sút bóng

Đối với kỹ thuật sút bóng, chúng ta sẽ cần phải đảm bảo được 2 yếu tố. Yếu tố thứ nhất chính là lực của đầu đối và đùi, yếu tố thứ 2 chính là kỹ thuật.

  • Lực đầu gối và đùi: Cần phải khỏe và có lực.
  • Kỹ thuật: Đặt chân trụ chính xác với tầm của mình và cách bóng khoảng 20cm. Tốt nhất nên đứng cách bóng khoảng 2-3m và có thể điều chỉnh phù hợp với tầm đà của mình. Khi chạy đà, nên tăng tốc sao cho khi chân đến ngang bóng đạt vận tốc cao nhất. Thân người gập, chân trụ hơn trùng xuống, thả lỏng chân sút bóng. Tới khi tiếp xúc cùng với bóng thì cứng cổ chân và bật người theo nhịp sút.

>>> Khi soi keo nha cai bong da, người chơi sẽ cần phải nắm được tất cả những thông tin quan trọng liên quan tới trận đấu đó và tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhận định bóng đá, những người chơi lâu năm trên các chuyên trang soi kèo bóng đá uy tín để đặt cược một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về những kỹ thuật bóng đá cơ bản

Kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng cũng chính là một kỹ thuật quan trong trong bóng đá mà bạn không thể bỏ qua. Có 2 kiểu tâng bóng thông thường là tâng bóng bằng đùi và tâng bóng bằng chân. Cụ thể các thực hiện kỹ thuật này như sau:

  • Tâng bóng bằng chân: Chúng ta chỉ sử dụng chủ yếu các ngón chân, ⅓ bàn chân hoặc lòng bàn chân để bóng không bị lệch hướng hoặc nẩy lên quá cao. Nên tập trung cao độ khi tâng bóng, mắt nhìn theo chuyển động lên xuống của bóng và cần phải căn thời gian đỡ bóng hợp lý. Nên luyện tập trước với chân thuận rồi chuyển sang chân không thuận và sau đó là kết hợp nhịp nhàng cả 2 chân.
  • Tâng bóng bằng đùi: Với kỹ thuật này chúng ta sẽ đỡ bóng bằng đùi với góc vuông 90 độ. Các động tác thực hiện giống như tâng bóng bằng bàn chân

Các kỹ thuật chặn bóng

Kỹ thuật chặn bóng sẽ bao gồm chặn bóng bổng và chặn bóng sệt.

  • Chặn bóng bổng: Đưa chân lên cao, đùi song song với mặt đất để tiếp xúc bóng và sau đó rút chân về để hãm xung của quả bóng. Điểm tiếp xúc bóng tốt nhất chính là lòng bàn chân và mu bàn chân.
  • Chặn được bóng sệt: Sử dụng lòng bàn chân để tiếp xúc bóng, thả lỏng chân và rút chân về để hãm xung của bóng khi bóng đến chân của các cầu thủ.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật qua người trong bóng đá sẽ giúp cho các cầu thủ có thể vượt qua được đối thủ của mình, chuyền bóng, thực hiện những pha kiến tạo hoặc dứt điểm để ghi được bàn thắng. Sử dụng một số động tác giả khiến cho đối phương phán đoán sai về hướng di chuyển sau đó dẫn bóng đúng theo mục đích của mình. Để cản phá được bóng, đối phương sẽ buộc phải vi phạm lỗi và muốn bám sát theo cũng sẽ rất khó.

Tìm hiểu về những kỹ thuật bóng đá cơ bản

Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu chính là 1 kỹ năng bóng đá cơ bản mà người chơi cần phải nắm được nếu muốn chơi bóng một cách hiệu quả nhất. Cụ thể cách thực hiện kỹ thuật đánh đầu như sau:

  • Nên bắt đầu tập luyện kỹ thuật này với một quả bóng tĩnh để đánh đầu, hãy bật nhảy chân trị để bật lên cao và chạm đầu vào bóng.
  • Khi tập luyện với bóng chuyển động, nên thực hiện chạy đà, bật nhảy, cố gắng mở mắt để theo dõi theo chuyển động của quả bóng.
  • Nên đánh đầu ở điểm bật nhảy cao nhất để có thể đạt được đúng mục đích mong muốn. 
  • Khi tiếp đất, đầu gối của 2 chân hơi chùng xuống để an toàn tránh những chấn thương.

Hãy rèn luyện kỹ thuật này nhiều lần theo nhiều phương thức khác nhau, tập luyện cùng với bạn bè của mình để thành thục hơn và thực hiện những pha đánh đầu với độ chính xác cao nhất.

Kỹ thuật ném biên

Ném biên là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà các cầu thủ cần phải nắm được khi tham gia vào một trận đấu. Có thể thực hiện ném biên ngay tại chỗ hoặc chạy đà sau đó ném để bóng đi xa và mạnh hơn. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần phải lưu ý rằng không nên nhấc chân khỏi mặt đất khi tiến hành ném biên. Hãy theo dõi các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu hoặc hoặc cách thực hiện kỹ thuật này từ huấn luyện viên bóng đá.

Ngoài những kỹ thuật bóng đá cơ bản nêu trên còn rất nhiều kỹ thuật khác mà các bạn sẽ cần phải nắm được để có thể chơi bóng tốt nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ phần nào giúp các bạn chơi bóng tốt hơn và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong mỗi trận đấu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.