Categories MUA SẮM

Bí quyết để mua sắm tiết kiệm

Rất nhiều lần mua sắm hoang phí, luôn tìm cách để có những bí quyết chi tiêu hợp lý cũng như tiết kiệm. Bạn lại không biết làm như thế nào? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có những giải pháp mua sắm hoàn hảo nhất.

Bí quyết để mua sắm một cách hợp lý cũng như tiết kiệm nhất cho phụ nữ

Bạn luôn bị thu hút bởi các sản phẩm trong siêu thi và luôn bị mua nhiều hơn so với những dự định ban đầu. Chính vì thế, bạn cần phải hoạch định lại cách chi tiêu. Bạn đi siêu thị bao nhiều lần/ tháng? Theo thống kê cho thấy những người mua sắm đều đến cửa hàng hoặc siêu thị khoảng 3-4 lần/tuần đồng thời sẽ mua nhiều hơn khoảng hơn 54% so với những dự kiến và hoạch định ban đầu trước khi chuẩn bị đi mua sắm.

Bí quyết để mua sắm tiết kiệm

Đã có rất nhiều người chọn cách mua sắm tiết kiệm bằng cách thay vì đến cửa hàng và siêu thị mỗi tháng 3-4 lần thì sẽ tiết kiệm thời gian chỉ đến 1 lần/ tháng. Nếu bạn chưa có cách chi tiêu hợp lý cho bản thân thì hãy lập ra những kế hoạch một cách cẩn thận việc làm này sẽ giúp việc mua sắm hiệu quả cũng như chuẩn bị cho một số giải pháp hoàn hỏa để không phải mua nhiều đồ hơn so với những dự định ban đầu.

Trước khi đi mua sắm bạn cần phải kiểm tra tất cả những gì mình đang có và nên mua những thứ mình đang thiếu và cần mua. Bạn cũng có thể lập một danh sách những gì nên mua để khi đến cửa hàng hoặc siêu thị chỉ mua theo danh sách mà bạn đã thống kê. Ví dụ như thực phẩm hàng ngày: Nên kiểm tra tất cả những thực phẩm đã có trong tủ lạnh để có thể biết được mình thiếu cái gì? Đây cũng là cách để giúp bạn tiết kiệm tránh lãng phí đồng thời cũng dễ dàng quản lý kho thực phẩm của mình để biết xem những đồ gì đã để lâu và đồ gì nên ăn trước. Nhiều khi dự trữ nhiều đồ ăn quá mà không để ý đến khiến lâu ngày thực phẩm bị hỏng phải bỏ đi…

Việc ghi nhớ cũng như đánh dấu những sản phẩm mua sắm quan trọng cũng giúp cho bạn mua sắm hợp lý hơn những lần sau. Tất cả các hóa đơn bạn cũng nên giữ lại để theo dõi và sắp xếp chi tiêu cho hợp lý.

Kế hoạch đi mua sắm

Sử dụng kế hoạch mua sắm cho những chuyến đi của bạn cần phải đúng ngày. Bạn nên mua sắm vào những ngày nhất định trong tuần, tới các trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng… Bởi tại các siêu thị đều có các chương trình giảm giá vào những ngày nhất định để thu hút người tiêu dùng, bạn nên tận dụng cơ hội này để đi mua sắm. Các sản phẩm sẽ được giảm giá nhiều mà ít phải chen lấn cũng như chờ đợi thanh toán như những ngày cuối tuần.

Lên Kế hoạch đi mua sắm

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên đi mua sắm một mình vì bạn có thể tập trung vào mua sắm hiệu quả không bị làm phiền nhiều cũng như không bị lôi kéo vào những cám dỗ từ người khác. Những người đi cùng bạn khi mua sắm bạn cần phải biết chắc chắn rằng họ đã biết về mục tiêu mua sắm của mình. Để người bạn và người đi cùng đó hiểu bạn cũng như nhanh chóng tìm được những món đồ mà bạn đang tìm kiếm đồng thời phải là người có khả năng can ngăn bạn trong những tình huống bị cám dỗ và thu hút từ những sản phẩm bắt mắt.

Bạn cần phải trả tiền cho mỗi lần mua sắm bằng hình thức tiền mặt để có thể giúp bạn chịu trách nhiệm về số tiền mà bạn đang chi tiêu đánh giá cũng như kiểm soát được việc chi tiêu của mình. Mỗi người cần phải có cách chi tiêu cũng như mua sắm hợp lý và khác nhau thế nhưng tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện mà mình đang có để không lãng phí quá mức về tiền bạc …

 

 

Rate this post

Mục Lục

About The Author