Categories MUA SẮM

Độc chiêu tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi tháng cho người hoang phí

Bạn nằng trong nhóm người thích có phương châm “sống là để hưởng thụ”, chiều chuông bản thân mình, nhưng bạn cũng nên biết cách chi tiêu hợp lý để có một tích góp cho mình khoản tiền nhỏ để phòng khi cần. 

Tiết kiệm tiền bằng cách đừng tiêu đi những khoản tiển mà hãy cất giữ nó

Những đồng tiền lẻ thường chúng ta không được để tâm đến thậm chí có nhiều khi còn thẳng tay bỏ chúng vào những hòm quyên góp tại các siêu thị hay cửa hàng mua sắm.

Tuy nhiên, bạn hãy tập cho bản thân mình những thói quen cất giữ những đồng tiền này và thay vì bỏ vào các hòm quyên góp. Cách đơn giản bạn có thể đem về rồi cho vào con lợn tiết kiệm của mình. Sau một thời gian tích góp, bạn sẽ phải ngạc nhiên với số tiền mà mình mà mình đã tiết kiệm được.

Tiết kiệm ngay khi có lương chứ đừng đi tiêu xài hết

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất bởi vì bạn luôn chi tiêu hoang nên khó lòng mà kiềm chế được, bạn cần chặn từ ngay khi mới nhận lượng nhé.

Mỗi tháng, bạn chỉ cần bớt ra một khoản tiền nhỏ, ngay khi lương được gửi về tài khoản. Những tháng đầu tiên chưa quen thì bạn chỉ cần để dành từ 5-7% rồi sau đó tăng lên 10% trên tổng thu nhập của mình là ổn. Sau khi đã quen dần khi thấy khoản tiết kiệm được nhiều hơn, bạn sẽ có động lực để dành dụm tiếp. Khi đó, hãy nhớ tăng lên 15-20% nhé.

Độc chiêu tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi tháng cho người hoang phí

Tiết kiệm tiền là một bài toán khó cho những người tiêu xài hoang phí

Cân đối thật chi tiết các khoản thu chi trong tháng

Bạn nên cân đối cụ thể cho các khoản chi trong tháng. Khi đã lên kế hoạ thì nên thực hiện cách nghiêm túc và định kỳ. Hãy cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết tránh tình trạng lãng phí. Điều này sẽ giúp khoản tài chính trong tương lai được chắc chắn hơn. Nên tiết kiệm 50% các khoản thu chi khác ngoài lương hàng tháng. Bởi hiện nay có rất nhiều ngưới có các khoản thu chi khác ngoài mức lương cố định làm việc hàng ngày. Chính vì thế, bạn nên tiết kiệm ít nhất 50% các khoản thu ngoài.

Chẳng hạn như tiền làm thêm, tiền thưởng… bạn tuyệt đối bỏ qua tâm lý dùng số tiền đó để tiêu xài thoải mái. Tính ra như vậy mỗi năm bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn.

Xây dựng cho bản thân thói quen xài tiền hiệu quả

Các khoản tiền kiếm được dần dần trở nên ổn định và chúng ta sẽ quen dần vơi việc điều hòa cuộc sống. Đây chính là lúc, phải xây dựng kế hoạch chi tiêu hiệu quả. Cân nhắc bài toán “muốn” và “cần”  bài toán 28% gửi tiết kiệm hay 50%.

Độc chiêu tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi tháng cho người hoang phí

Lên kế hoạch cho các khoản thu chi trong tháng

Tiết kiệm bằng những khoản phát sinh

Nếu bạn không thể giảm được mức độ chi tiêu, nguyên tắc này sẽ giúp bạn có “của để dành”. Nếu trong một tuần làm việc ở công ty bạn được sếp thưởng “nóng” một khoản tiền thì hãy cất riêng và gửi tiết kiệm. Cố gắng nhắc nhở bản thân mình rằng rằng nếu không có khoản thu này mình cũng sống tốt và chi tiêu đầy đủ.

Cố định khoản chi hàng tuần

Mỗi một tuần bạn nên có một khoản chi cố định. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát được khoản chi tiêu theo quy định hoặc tiêu xài hoang phí.

Nếu tuần trước bạn đã chi tiêu quá nhiều thì tuần này bạn cần phải cân đối lại, chi tiêu ít đi để bù vào tuần trước đó. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tránh tình trang thiếu hụt tài chính do tiêu xài hoang phí.

Khi mới áp dụng, chúng ta sẽ cảm thấy rất khó khăn để thực hiện nó nhưng từ những cách làm này bạn học được cách làm thế nào để chi tiêu tiền tiết kiệm hơn.

Rate this post

Mục Lục

About The Author