Categories MUA SẮM

Tuyệt chiêu tiết kiệm tiền khi mua sắm

Mua sắm hàng ngày chính là một nhu cầu thiết của cuộc sống được ổn định, tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, mua sắm còn trở thành thói quen, sở thích của nhiều chị em phụ nữ. Đây cũng được xem là một cách để giải tỏa căng thẳng, stress vô cùng hiệu quả sau những ngay làm việc mệt nhọc. Thế nhưng không phải ai cũng biết kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Do đó, có khi mua rất nhiều đồ mà lại không dùng tới dẫn tới tình trạng lãng phí quá nhiều tiền.

Mua sắm trên mang

Thay vì phải đến các  cửa hàng tập hoác hay trung tâm thương mại, nhiều chị em lại chon hình thức mua sắm trực tuyến. Mỗi ngày, chúng ta chỉ dành khoảng 1-3 giờ trên điện thoại di động, máy tính để mua sắm, chơi game, đọc tin tức, chát với bạn bè hay đăng các dòng tâm trạng của mình lên trang mạng xã hội. Điều này sẽ làm giảm được nhiều thời gian mua sắm, đặc biệt bạn cũng không cần phải chen lấn, chờ đợi để thanh toán. Việc của bạn đơn giản là đặt hàng ở nhà chợ nhân viên giao hàng đưa đến.

Tuyệt chiêu tiết kiệm tiền khi mua sắm

Tuyệt chiêu mua sắm tiết kiệm chi tiêu

Đặt ra chỉ tiêu tiền mặt

Những người nằm trong nhóm này họ sẽ luôn sử dụng tiền mặt cho mọi thứ tiêu hàng ngay thay vì sử dụng thẻ tín dụng, từ ly sinh tố, cà phê cho đến mua sắm một chiếc laptop. Tuyệt chiêu xài tiền này sẽ giúp chúng ta chi tiêu chính xác và tránh trường hợp dùng tiền một cách thiếu tính toán.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chi tiêu bằng tiền mặt sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy “xót ruột” hơn so với việc sử dụng thẻ tín dụng. Nói cách khác, khi mua hàng chúng ta sẽ cảm thấy tiếc tiền khi phải thấy chúng dần dần biến mất khỏi túi của mình. Khi có ý định mua sắm bạn phải nhận thức rõ về đồ dùng này có nên không, sử dụng có nhiều lần hay không và nên mua tại thời điểm nào. Từ từ, điều đó tạo cho bạn một thói quen tính toán, cẩn thận trước khi mua đồ. Nên cắt giảm chi tiêu tự do để hỗ trợ cho các khoản chi bắt buộc và thiết yếu.

Lên danh sách các món đồ trước khi mua sắm

Từ kế hoạch danh sách những sản phẩm mà cần trước khi đi mua sắm để ước tính khoản phải chi tiêu. Chính các món đồ phát sinh ngoài ý muốn khi đi mua sắm có thể khiến bạn phải tiêu nhiều tiền hơn. Để tránh tình trạng này, khi đi mua sắm tại các trung tâm bạn hãy lên danh sách những món đồ mình cần mua, ước tính giá cả để cân bằng thu chi nhằm  sản phẩm có mức giá hợp lý. Đây cũng là một cách giúp bạn giảm thiểu mức chi tiêu tối đa cho mua sắm. Hơn nữa, còn giúp tránh xa những món đồ không cần thiết phải mua.

Cũng nhờ có danh sách này mà bạn có thể tính toán được số tiền cần đưa đi để tránh tình trạng mang theo tiền quá đề phòng sự cố xảy ra. Khi có nhiều tiền trong túi bạn sẽ không thể kiềm chế được cảm xúc và sở thích mua sắm của mình. Khi thấy một món đồ mình rất có nó mà trong túi không còn tiền chắc chắn bạn sẽ không thể mua nó bên cạnh đó cũng hạn chế những mong muốn vô bổ, không cần thiết.

Tuyệt chiêu tiết kiệm tiền khi mua sắm

Lên danh sách món đồ cần thiết trước khi mua

Lựa chọn thời điểm đi mua sắm thích hợp

Khi đang cảm thấy căng thẳng và chán nán mà đi mua sắm sẽ là điều ngu ngốc nhất. Nếu như bạn cảm thấy tâm trạng của mình không tốt thì đừng nên đi mua sắm mà hãy tìm kiếm những trò chơi hay tán gẫu với bạn bè là phương pháp tốt nhất. Hay cũng có thể tới quán cà phê hoặc một nơi nào đó yên tĩnh để tìm lại cảm hứng cho chính bản thân mình.

Một lưu ý cũng khá quan trọng đó là chọn người đi mua sắm cùng mình. Không phải ai  bạn cũng rủ đi mua sắm đâu. Nhất là những người nghiện mua sắm hay người quá khéo miệng. Cho dù bạn lựa chọn món đồ nào họ cũng hết mực khen ngợi, rồi khuyên bạn mua ngay lập tức. Vi vậy, nếu như muốn đi mua sắm cùng ai đó, hãy rủ những người bạn có thể cho bạn những ý kiến chân thành và giúp bạn kiềm chế chi tiêu không hợp lý.

Rate this post

Mục Lục

About The Author