Categories MUA SẮM

Những lời khuyên giúp bạn mua sắm thông minh hơn

Bạn có nhu cầu mua sắm quá nhiều mà hay phải trả giá quá cao để mua được bộ quần áo ưng ý? Shopping thông minh chưa bao giờ là đơn giản bởi các món đồ có sức cám dỗ rất lớn. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn làm chủ việc mua sắm hơn phần nào.

Đừng để các cửa hàng đánh lừa về giác quan

Các cửa hàng hoạt động trên lý thuyết rằng cách nhanh nhất để khách hàng chi tiền là thông qua giác quan. Ví dụ khách sạn và spa sử dụng hương thơm bạc hà để kích thích khách hàng; cửa hàng đồ trang sức nhắm vào đèn halogen công suất cao để mang lại nhiều ánh sáng lấp lánh hơn cho sản phẩm của họ…

Nghệ thuật đánh lừa giác quan trên sẽ lôi kéo bạn nán lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn, nhưng chúng sẽ không cải thiện giá trị của hàng hóa.

Đừng để các cửa hàng đánh lừa về mức giá

Lấy ví dụ một chai dầu gội. Giá trong đầu của bạn có lẽ là khoảng 80.000VNĐ. Nhưng bằng cách thu nhỏ kích thước của chai và giảm giá sản phẩm, nhà sản xuất đã đánh lừa bạn về mức giá, khiến bạn có cảm giác giá rẻ hơn và sẵn sàng mua sắm.

Chắc chắn, sau khi nghiên cứu kỹ hơn về giá, bạn sẽ thấy hối hận vì quyết định tưởng đúng đắn mà hóa sai lầm của mình. Dù hơi mất thời gian khi so sánh mức giá và trọng lượng sản phẩm, nhưng bù lại, bạn sẽ đảm bảo chi tiêu tiết kiệm nhất cho mình.

Kết quả hình ảnh cho Nên nghiên cứu kỹ về giá cả khi shopping

Nên nghiên cứu kỹ về giá trước khi mua sản phẩm

Mua sắm online, tại sao không?

Mua sắm trực tuyến luôn rẻ hơn khi mua sắm tại cửa hàng, bởi đơn giản, bạn sẽ không cần chi trả thêm cho chi phí thuê cửa hàng, thuê người làm… Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, có thể so sánh giá cả và mua hàng mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm tốt, bạn cần tìm được nhà phân phối và nguồn hàng chất lượng, đặc biệt với đồ ăn và mỹ phẩm. Hãy đọc những đánh giá của các khách hàng trước để thực sự tìm được nơi đáng để chọn mặt gửi vàng.

Lựa chọn những món đồ nhiều tác dụng

Thay vì bỏ tiền ra mua nhiều trang phục cho mỗi sự kiện, bạn có thể mua một chiếc áo hay một chiếc váy phù hợp với nhiều mục đích như đi tiệc hay đi dạo phố. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm không gian trong tủ quần áo, vừa giúp bạn để dành được khoản chi tiêu vào việc khác.

Đừng mua những món đồ chỉ dùng một lần và không bao giờ đụng đến nữa. Thực sự rất lãng phí và không khôn ngoan chút nào.

Tự đặt ra giới hạn mua sắm

Nếu không đặt ra giới hạn, rất có thể bạn sẽ chi mạnh tay hết tháng lương của mình đó. Trước khi đến cửa hàng, hãy lên danh sách những thứ cần mua, dự trù trước kinh phí và chỉ mang đúng khoảng tiền đó. Điều này sẽ giúp bạn chủ động và tính toán hơn trong việc mua sắm, không hoang phí mà vẫn mua được đủ những thứ mình cần.

Kết quả hình ảnh cho khi shopping

Tự đặt ra giới hạn chi tiêu để không bị rỗng túi

Tái chế hoặc thanh lý đồ không sử dụng nữa

Những món đồ không sử dụng đến như chiếc áo phông đã chật, chiếc túi không phù hợp với độ tuổi… nên được hô biến thành thứ hữu ích hơn hoặc dành cho người khác có nhu cầu thay vì bỏ vào sọt rác.

Một chút khéo tay và một chút kiên nhẫn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm hay ho hữu dụng hơn. Hoặc bằng việc thanh lý những món đồ còn sử dụng được cho người khác cũng giúp bạn có thêm tiền để mua sắm sau này.

Hy vọng những kinh nghiệm mua sắm trên sẽ giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái và hạnh phúc về những quyết định chi tiền của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Mục Lục

About The Author