Categories TIN TỨC

Cách mua sắm thông minh của người phụ nữa hiện đại

Người phụ nữ hiện đại phải là người phụ nữ đảm việc nhà, hoàn thành tốt công việc xã hội. Một người phụ nữ thông minh sẽ có những lựa chọn khôn khéo, đặc biệt là khi mua sắm. Những thói quen mua sắm tiết kiệm dành cho phụ nữ dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính, lựa chọn được những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất cho mình.

Chỉ mua những thứ cần thiết

Người ta vẫn nói phụ nữ rất tham lam và nghiện mua sắm. Họ sẵn sàng mua bất cứ những thứ gì họ thích, cho dù nhu cầu sử dụng khó hay không. Điều đó là không tốt bởi nó gây lãng phí và không thiết thực. Một người phụ nữ thông minh chỉ mua những sản phẩm cần thiết đối với bản thân và gia đình.

Ví dụ như khi bạn thích một chiếc váy nhưng nếu xét trong điều kiện thực tế bạn không có quá nhiều cơ hội để sử dụng đến chiếc váy đó thì không nhất thiết bạn phải bỏ một khoản tiền lớn ra để mua. Thay vào đó bạn sẽ mua một mẫu váy hay quần áo nào đó thích hợp để đi làm mỗi ngày, để đi dạo đi chơi.

Lựa chọn thương hiệu

Khi mua sắm chúng ta đừng quên lựa chọn nhãn hiệu sản phẩm. Những nhãn hiệu nổi tiếng thường chất lượng sẽ cao hơn mặc dù giá thành có thể đắt hơn những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc một chút nhưng sẽ đảm bảo cho bạn về vấn đề chất lượng.

Mua sắm là nhu cầu thiết yếu của mọi người

Cùng một mẫu túi xách thế nhưng sản phẩm rõ nguồn gốc, có thương hiệu rõ ràng bán với giá 2 triệu đồng. Một sản phẩm bán ở vỉa hè không rõ nguồn gốc chỉ có giá hai trăm ngàn ₫ồng, đương nhiên chất lượng sản phẩm sẽ khác nhau. Chiếc túi đắt tiền hơn sẽ bền và không bị mất dáng. Chiếc túi rẻ tiền hơn sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ trở nên cũ kỹ, nhàu nát.

Tìm kiếm thẻ giảm giá

Hãy thể hiện mình là một người phụ nữ khôn khéo, tài giỏi biết cách tiết kiệm khi mà tìm kiếm cho mình các tấm thẻ giảm giá hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt nơi cung cấp sản phẩm tổ chức.

Sự cạnh tranh thương mại ngày càng khốc liệt, điều đó tạo nên một điều kiện rất tốt cho người tiêu dùng khi mà các cơ sở phân phối phải thực hiện nhiều chiến dịch quảng bá sản phẩm, khuyến mãi sản phẩm cho khách hàng dùng thử. Hoặc họ sẽ giảm giá để tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn. Đây là cơ hội để bạn mua được sản phẩm tốt với giá rẻ.

Đừng ngại mặc cả giá

Hãy tự tập cho mình thói quen mặc cả khi mua bất cứ sản phẩm dịch vụ nào. Tâm lý của người bán luôn luôn muốn mình bán được sản phẩm, dịch vụ với giá cao nhất nên khi khách hàng tiếp cận họ đưa ra mức giá cao hơn so với thực tế.

Phụ nữ khi mua sắm phải biết cân đói tài chính

Đối với người khôn khéo và thông minh thì việc mặc cả diễn ra rất thuận lợi họ có thể bớt được giá sản phẩm từ vài ngàn, vài chục ngàn thậm chí vài trăm ngàn là điều hoàn toàn có thể. Đừng ngại mặc cả bởi thuận mua, vừa bán đó là quyền lợi của khách hàng.

Làm thẻ tích điểm

Làm thẻ tích điểm cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền khi mua sắm hiệu quả. Việc làm thẻ tích điểm thực sự phù hợp với những người có thói quen mua sắm ở siêu thị, trung tâm thương mại.

Để làm được thẻ tích điểm bạn chỉ cần đến siêu thị, mang theo chứng minh nhân dân sẽ được nhân viên hỗ trợ tối đa.

Cân đối các khoản chi tiêu, mua sắm cho bản thân là việc bạn cần làm để kiểm soát nguồn tài chính của mình cũng như nhu cầu mua sắm phát sinh không cần thiết. Bằng một số mẹo nhỏ trên đây bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

5/5 - (1 bình chọn)

Mục Lục

About The Author