Categories TIN TỨC

Các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM uy tín, chất lượng

Y Dược là nhóm ngành học có cơ hội việc làm cao nên ngày càng có nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường Đại học ngành Y Dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách một số các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

Tiêu chí để lựa chọn Trường Cao đẳng đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng

Khi lựa chọn Trường Cao đẳng đào tạo Y Dược uy tín, bạn có thể cân nhắc các tiêu chí sau:

 • Chất lượng đào tạo: Tìm hiểu về chất lượng đào tạo của trường bao gồm nội dung học tập, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Đảm bảo rằng trường cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp và đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
 • Bằng cấp: Kiểm tra xem các chương trình đào tạo của trường có được công nhận và uy tín không bao gồm: Việc chứng nhận bởi các tổ chức và cơ quan chính phủ liên quan.
 • Tính toàn diện của chương trình: Đảm bảo rằng chương trình đào tạo bao gồm các môn học cần thiết và đáp ứng được nhu cầu của ngành Y tế hiện đại bao gồm: Kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn.
 • Cơ hội thực hành: Cơ sở đào tạo uy tín thường cung cấp cơ hội thực hành và thực tập tại các cơ sở Y tế để học sinh có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng trong môi trường thực tế.
 • Hỗ trợ học phí và học bổng: Kiểm tra xem trường có cung cấp các hỗ trợ về học phí và học bổng không, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên.
 • Phản hồi từ sinh viên và cựu sinh viên: Tìm hiểu ý kiến và đánh giá từ sinh viên hiện tại và cựu sinh viên của trường để hiểu rõ hơn về trải nghiệm học tập và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Vị trí và cơ sở vật chất: Đánh giá vị trí của trường, cơ sở vật chất và các tiện ích hỗ trợ học tập và cuộc sống sinh viên.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng các tiêu chí ở trên sẽ giúp thí sinh lựa chọn được cơ sở Cao đẳng Y Dược uy tín, phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân.

cac-truong-cao-dang-y-duoc-tphcm
Lĩnh vực ngành Y Dược có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có một số Trường Cao đẳng Y Dược nổi tiếng như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng và khá phù hợp với những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tuyển sinh và đào tạo ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

cac-truong-cao-dang-y-duoc-tphcm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược

Năm 2024, nhà trường thông báo tuyển sinh nhóm ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng như:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có hơn 15 năm hình thành và phát triển, ngày càng lấy được niềm tin tưởng từ các bậc phụ huynh, sinh viên trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo.

Sinh viên khi học tập tại trường sẽ được trang bị cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành, như vậy sẽ không bị bỡ ngỡ và dễ dàng thích nghi làm việc tại các cơ sở Y tế. Nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo toàn diện cho sinh viên nhằm cung cấp cho ngành Y tế đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy ngày càng có nhiều các thí sinh quan tâm và lựa chọn học ngành Y Dược tại trường.

Mức học phí của nhà trường cũng là một trong những lý do thu hút số lượng lớn thí sinh theo học tại đây, năm nay trường áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 cho thí sinh xét tuyển và nhập học trước ngày 31/8/2024 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chu đáo sẽ truyền đạt đầy đủ kiến thức ngành cho các thế hệ tương lai. Đặc biệt, trong thời gian học tập tại trường sinh viên được tham gia thực hành tại các cơ sở Y tế, bệnh viện có liên kết với nhà trường như: Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Quận Bình Thạnh… Đó là nơi sinh viên củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và làm quen nhanh chóng với nghiệp vụ.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ra trường có đến trên 95% sinh viên tìm được việc làm ổn định tại các cơ sở Y tế.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của trường sinh viên ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc đi làm trực tiếp tại những cơ sở Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo ngành Y Dược uy tín trang bị đầy đủ dụng cụ đào tạo, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập của sinh viên.

Năm 2024, nhà trường thực hiện tuyển sinh ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có rất nhiều ưu điểm như: Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, thiết bị thí nghiệm, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, học phí ở mức trung bình, bằng cấp chính quy, thời gian đào tạo trong 3 năm…

Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Ngoài ra còn có một số những trường Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ;
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức;
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam;
 • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN;
 • Trường Cao đẳng Bách Việt;
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn;

Với những chia sẻ những thông tin về các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM uy tín, chất lượng. Hi vọng thí sinh sẽ chủ động trong việc tìm kiếm cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân.

Rate this post

About The Author