Categories MUA SẮM

Chợ nhà xanh “thiên đường mua sắm” giá rẻ cho giới trẻ

Nếu bạn đã hay đang trải qua thời sinh viên thì có lẽ chợ Nhà Xanh hay chợ Xanh đã trở thành một trong những địa điểm mua sắm quen thuộc không thể bỏ qua. Không chỉ là nơi tụ tập mua sắm của sinh viên mà chợ Xanh còn nhộn nhịp với tín đồ mua sắm Thủ đô ở mọi lứa tuổi.

Mục Lục

Tên gọi “Chợ Xanh” có từ đâu?

Chợ Xanh, có tên gọi đầy đủ là Chợ Nhà Xanh, là một trong những “thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Thành. Chợ bày bán tất cả mọi mặt hàng từ quần áo, giày dép, đến các phụ kiện thời gian với giá sinh viên.

Khu chợ nằm trên đường Phan Văn Trường, thuộc khu vực quận Cầu Giấy, Hà Nội, nằm trong khu vực quản lý của chợ Nghĩa Tân, đã có tuổi đời tới khoảng 20 năm. Trước đây, khu chợ này cũng giống như các khu chợ khác chỉ bán thực phẩm và một số cửa hàng bán quần áo.

Tuy nhiên, từ năm 2005 trở lại đây, nhu cầu mau sắm quần áo, giày dép gia tăng kích thích các tiểu thương nơi đây mở rộng buôn bán và hầu hết đều chuyển dần sang buôn bán quần áo, phục vụ nhu cầu xã hội.

Nằm trên khu vực Cầu Giấy sầm uất, tập trung rất nhiều trường đại học lớn của thủ đô như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thương mại Hà Nội, Học viên Báo chí và Tuyên truyền,…

Chợ nhà xanh “thiên đường mua sắm” giá rẻ cho học sinh, sinh viênChợ nhà Xanh tấp nập sinh viên đến mua hàng

Chợ Xanh là nơi cung cấp đầy đủ các loại mặt hàng với số lượng lớn và nhiều chủng loại để phục vụ nhu cầu thời trang của giới trẻ. Không chỉ phong phú về thời trang nữ mà thời trang nam cũng được bổ sung về độ phổ biến mấy năm gần đây.

Điều thu hút sinh viên của chợ sinh viên không chỉ là về số lượng, chủng loại mà các mặt hàng ở đây bắt kịp xu hướng rất nhanh chóng và giá cả vừa với túi tiền sinh viên. Mặc dù không phải là những đồ hàng hiệu đắt tiền nhưng nơi đây vẫn luôn là địa điểm mua sắm yêu thích của nhiều lứa tuổi sinh viên.

Và sở dĩ khu chợ này được gọi là chợ nhà Xanh bởi vì theo khẩu ngữ thì đây là chợ tạm thường bán các loại rau củ quả phục vụ nhu cầu của người dân quanh đây. Tuy nhiên, khu chợ này chỉ đúng với tên gọi của nó trước đây còn hiện tại, chợ đã không còn bán rau củ mà thay vào đó là các sạp hàng quần áo, túi xách, giày dép các loại giá rẻ và một vài quán ăn vặt nhưng vẫn luôn được gọi là chợ nhà Xanh vì cái tên đã quá quen thuộc.

Đánh giá về chợ nhà Xanh của bạn trẻ Hà Thành

Bạn Nguyễn Lê Hà My, đang theo học tại khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chia sẻ rằng: “Lần đâu tiên đến với khu chợ, tôi thấy nơi đây vô cùng nhộn nhịp, các mặt hàng thời trang cũng vô cùng phong phú và đặc biệt là giá cả tương đối rẻ và tương đối phù hợp với những sinh viên chưa thể kiếm ra nhiều tiền. Bởi thế mà tôi đã chọn được khá nhiều quần áo mà không tốn quá nhiều tiền như mua quần áo ở shop mà mẫu mã cũng không đến nỗi nào.”

Chợ nhà xanh “thiên đường mua sắm” giá rẻ cho giới trẻChợ nhà Xanh trở thành thiên đường mua sắm của nhiều thế hệ sinh viên, học sinh

Anh Lê Quốc Bảo, sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng chia sẻ: “Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng nơi đây cũng có một vài điểm khiến tôi và nhóm bạn không được mấy hài lòng cho lắm. Chẳng hạn như bên cạnh những chủ hàng có tâm thì có một số người bán hàng nói thách giá tương đối cao so với chất lượng mặt hàng và thái độ phục vụ chưa tốt. Bên cạnh đó, diện tích chợ nhỏ nên vô cùng chật hẹp, còn khá mất vệ sinh và hơn thế nữa là an ninh kém nên tình trạng mất cắp ở khu vực chợ vẫn thường xuyên xảy ra. Hy vọng rằng trong thời gian tới, ban quản lý khu chợ sẽ có một vài biện pháp để phát triển chợ nhà Xanh ngày một tốt hơn.”

Nếu là sinh viên thì bạn không nên bỏ qua chợ nhà Xanh để có thể trải nghiệm một không gian mua sắm thú vị giành cho giới trẻ này. Không phải tự nhiên nơi đây được ví như thiên đường mua sắm, bởi vì dù còn nhiều bất cập như giao thông đông đúc mỗi giờ tan tầm hay mặt hàng tứ xứ đổ về nhưng Chợ Nhà Xanh vẫn là địa chỉ mua sắm quen thuộc được nhiều chị em quan tâm bởi hàng hóa đa dạng, giá cả phải chăng, hợp túi tiền.

5/5 - (3 bình chọn)

About The Author