Bằng trung cấp kế toán có xin được việc không?

Bằng trung cấp kế toán gọi là gì? Học xong trung cấp kế toán có dễ xin việc không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Mục Lục

Bằng trung cấp kế toán gọi là gì?

Bằng trung cấp kế toán  tiếng anh là Intermediate degree in accounting. Đây là một loại bằng được các trường đào tạo trung cấp trung nghiệp cấp. Đây là loại bằng để đánh giá đúng thực chất về trình độ học vấn hoặc năng lực hành nghề đối với nghề kế toán.

bằng trung cấp kế toán

Bằng trung cấp kế toán

Người sở hữu loại bằng này là người được đào tạo bởi trường trung cấp chuyên nghiệp về ngành nghề kế toán. Họ phải được đào tạo lý thuyết nghề ở mức độ hiểu biết cơ bản của nghề kế toán.

Có thể thực hành được các công việc như: Công việc ghi chép, thu nhận và có khả năng xử lý cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một đơn vị, doanh nghiệp nào đó.

Bằng trung cấp kế toán có dễ xin việc không?

Nhân viên kế toán là một trong những vị trí mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần. Đây là vị trí không thể nào thiếu được. Nhắc đến ngành kế toán mọi người thường nghĩ đến tỷ lệ thất nghiệp cao mặc cho nhu cầu tuyển dụng hiện nay về ngành nghề này cũng không hề nhỏ.

Đó là một nghịch lý đối với ngành kế toán hiện nay. Lý giải về hiện tượng thất nghiệp của ngành kế toán hiện nay, chúng ta có thể thấy là do đào tạo thừa số lượng ngành kế toán nhiều tuy nhiên sinh viên áp dụng thực tế lại thiếu.

Doanh nghiệp họ sẽ không cần các ứng viên có chỉ có lý thuyết suông mà họ đòi hỏi ứng viên phải biết áp dụng thực tế. Đó cũng là một trong những cơ hội việc làm cho các bạn có bằng trung cấp kế toán. Bởi không chỉ có kiến thức về chuyên môn mà các bạn cũng được nhà trường dạy áp dụng thực tế.

Mặt khác, đến năm 2020 theo dự báo thì nhu cầu nhân sự ngành kế toán sẽ có độ tăng trưởng lên tới 25%. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng về ngành nghề kế toán này vẫn thực sự rất lớn. Đó cũng là cơ hội cho các bạn theo học ngành kế toán nhé!

Những kỹ năng để trở thành một kế toán viên giỏi

Để có thể trở thành một nhân viên kế toán giỏi. Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn các bạn cần phải trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng và đức tính khác như:

Kỹ năng về ngoại ngữ

Trong ngành kế toán thì kỹ năng về Tiếng Anh chuyên ngành giữ một vai trò rất quan trọng. Kỹ năng giao tiếp và đọc hiểu tiếng anh chuyên ngành sẽ giúp các bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp với các đối tác nước ngoài của công ty.

bằng trung cấp kế toán tiếng anh là gì

Những kỹ năng để trở thành một kế toán viên giỏi

Nếu có trình độ tiếng anh tốt bạn có thể đọc các tài liệu hoặc báo cáo tài chính của nước ngoài. Điều đó, sẽ giúp bạn nâng cao nguồn kiến thức của mình.

Kỹ năng quan sát và phân tích, tổng hợp

Những kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp là điều mà một nhân viên kế toán cần phải có. Bởi công việc của bạn sẽ phải tổng hợp rất nhiều từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn sẽ phải thu thập số liệu từ các hóa đơn, chứng từ và sổ sách,…

Những điều đó đòi hỏi các bạn làm công việc kế toán phải có khả năng quan sát, phân tích tốt để có thể hoàn thành công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian

Các bạn làm kế toán cần phải có kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian hợp lý và chính xác. Bởi nếu không sắp xếp thời gian hợp lý bạn sẽ không thể hoàn thành công việc của mình.

Khi sắp xếp được công việc của mình một cách hợp lý thì các bạn sẽ có thể tận dụng tốt thời gian để làm được nhiều việc hơn. Từ đó, tiến độ, năng suất công việc sẽ được nâng cao.

Tính trung thực và cẩn thận

Khi đã xác định làm nghề kế toán thì các bạn sẽ cần phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn sẽ cần phải thật cẩn thận trong mọi công việc khi làm kế toán để có thể tránh nhầm lẫn trong công việc. Điều này cũng sẽ giúp cho hiệu suất công việc của bạn được cao hơn.

Công việc của kế toán sẽ liên quan đến tài sản, tiền của công ty. Bởi vậy, đức tính trung thực sẽ được đặt lên hàng đầu.Nếu như một nhân viên kế toán có phẩm chất trung thực thì có thể đem lại sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên về ngành kế toán sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu hơn về ngành học mà mình đang muốn theo đuổi.

Rate this post

About The Author