Categories TIN TỨC

Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không?

Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Đó là cánh cửa giúp chúng ta một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, liệu cánh cửa đó có trào đón đối với các bạn trên 30 không? Du học Nhật bản có giới hạn tuổi hay không? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Mục Lục

Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không?

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc về vấn đề: “Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không?” Nền giáo dục Nhật Bản luôn mở rộng cánh cửa trị thức với tất cả mọi người mọi lứa tuổi muốn được học tập và lao động tại đây.

Tuy nhiên, để quá trình học tập diễn ra được thuận lợi nhất thì các bạn nên đi du học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông để có đầy đủ nền tảng kiến thức theo học những chương trình tiếp theo tại các trường bên Nhật.

du học nhật bản có giới hạn tuổi 2

Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi

Mặt khác, đối với các bạn có nhu cầu đi du hoc Nhật mà đã tốt nghiệp cao đẳng, đại  học thì đó chính là một lợi thế rất lớn. Bởi các bạn yêu thích nơi đây thì quá trình học tập của bạn sẽ không bị ngắt quãng quá 6 tháng – 1 năm.

Không chỉ vậy, nếu như bạn muốn có cơ hội theo học tại trường Nhật ngữ thì có thể trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình tốt hơn trước khi thi vào các trường tại Nhật thì bạn cần phải  đủ 18 tuổi trở nên nhé!

  • Một số quy định cho từng bậc học cho du học sinh Nhật Bản như sau:
  • Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 thì độ tuổi bạn cần phải dưới 21 tuổi
  • Nếu bạn đã tốt nghiệp các trường cao đẳng thì tuổi cho bạn đi du học Nhật cần phải dưới 24 tuổi
  • Đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học thì cần dưới 28 tuổi.

Mặt khác, đối với các bạn đã qua 30 tuổi hãy trình bày rõ lý do và mong muốn theo học tại Nhật. Từ đó, sẽ được xét duyệt và thông qua nhé. Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không?” rồi chứ!

Độ tuổi đi du học Nhật Bản thích hợp

Theo như bộ luật của Nhật Bản thì không có một quy định nào nói về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện về độ tuổi khi đi du học Nhật đó là do các trường đưa ra. Cùng với đó là sứ quán Nhật Bản cũng như cục nhập cảnh xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh. Vậy độ tuổi đi du học Nhật Bản thích hợp là bao nhiêu?

độ tuổi đi du học nhật bản

Độ tuổi đi du học Nhật Bản thích hợp

  • Về độ tuổi tối thiểu từ 18 trở lên và tối đa 30 mới đi du học Nhật Bản. Bạn cần phải học tiếng Nhật trước sau đó mới chuyển sang học chuyên ngành hệ trung cấp, CĐ hay ĐH được bên các trường đại học Nhật được. Trong đó các độ tuổi phù hợp với các chương trình du học đều khác nhau như:
  • Độ tuổi từ 18 – 24 thì sẽ phù hợp cho du học tiếng nhất. Bởi đây là trường hợp có độ tuổi được rất nhiều trường Nhật ngữ đồng ý nhận.
  • Về độ tuổi từ 20 – 24 và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì hầu hết trường cao đẳng nào cũng chấp nhận bạn vào học chuyên ngành. Mặt khác, nếu như bạn có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì bạn hoàn toàn tự tin đi du học Nhật học chuyên ngành ở một trường đại học bên Nhật được luôn.
  • Về độ tuổi từ 24 – 30 thì vẫn có thể đi du học tiếng Nhật được nhưng sẽ khó hơn và khó chọn được các trường Nhật ngữ ưng ý.
  • Về độ tuổi từ 24 -30 và có bằng cao đẳng hay đại học thì rất phù hợp với chương trình đi du học kỹ sư Nhật. Thông thường thì các trường Nhật ngữ hay tuyển du học sinh diện này để liên kết với các khu công nghiệp, công ty, tập đoàn lớn

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn tuổi 26 -30 và không có bằng CĐ, ĐH, học lực không tốt thì rất khó để đi du học Nhật Bản. Nếu muốn đi nhanh thì cách tốt nhất bạn không nên kén chọn trường bên Nhật.

Hy vọng với những thông tin về độ tuổi khi đi du học Nhật trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post

About The Author