Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam uy tín, chất lượng

Ngành Hộ sinh giúp đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe, tâm sinh lý và sự an toàn tuyệt đối cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh, tuy nhiên hiện nay chưa có nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Mục Lục

Các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam

Hầu hết các trường cao đẳng và trung cấp trên cả nước có tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh đều không lấy điểm chuẩn ngành như những năm trước. Đây chính là cơ hội để các bạn thí sinh có thể hiện thực hóa đam mê theo đuổi ngành Dược và đặc biệt là Cao đẳng ngành Hộ sinh.

Thường các thí sinh có học lực giỏi, xuất sắc sẽ lựa chọn hệ đại học để theo học ngành Hộ sinh. Để trúng tuyển vào các trường đại học thí sinh cần phải đáp ứng được số điểm chuẩn cao, tỷ lệ chọi lớn.

Một số các trường đại học đào tạo ngành Hộ sinh hệ đại học trên cả nước như:

 • Đại Học Y Dược TPHCM
 • Đại Học Thể Dục Thể Thao TPHCM…
 • Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM
 • Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
 • Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại Học Y Khoa Vinh
 • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
 • Đại Học Y Hải Phòng
 • Đại Học Y Dược Cần Thơ
 • Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 • Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 • Đại Học Y Thái Bình
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Bên cạnh đó trong những năm gần đây có rất nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh vì thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo thường tập trung vào thực hành, sau khi tốt nghiệp vẫn có thể tiếp tục học liên thông lên đại học.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam

Trường Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong đào tạo các ngành Y tế sức khỏe hệ Cao đẳng và đặc biệt là chuyên ngành Hộ sinh.

Trong năm 2021, để thực hiện theo đúng quy chế của Bộ lao động thương binh và xã hội Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển thẳng và miễn thi với các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh. Từ đó các thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện có bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp sẽ có cơ hội để trúng tuyển vào trường.

Việc loại bỏ điểm chuẩn ngành Hộ sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh xét tuyển vào trường mà không cần lo lắng trải qua kỳ thi căng thẳng hay tỷ lệ chọi giữa các thí sinh.

Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam
Địa chỉ Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam uy tín, chất lượng

Điều kiện xét tuyển vào ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần đáp ứng được những yêu cầu như:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành xong chương trình học suốt 3 năm của nhà trường.
 • Lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy không áp dụng việc xét tuyển theo điểm chuẩn nhưng nhà trường vẫn luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và đảm bảo được chất lượng đầu ra của sinh viên. Như vậy mà sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo thống kê của nhà trường thì có tới 98% sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được công việc phù hợp và mức thu nhập ổn định.

Bên cạnh đó nhà trường cũng đầu tư thường xuyên vào cơ sở các trang thiết bị hiện đại, dụng cụ thực hành… để đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay. Sự kết hợp với các giảng viên có nhiều năm trong giảng dạy, chuyên môn cao sẽ giúp cho sinh viên sau khi ra trường sẽ không còn bỡ ngỡ, tự tin làm công việc được giao phó và đặc biệt là nắm bắt tốt các kiến thức, kỹ năng của ngành Hộ sinh.

Một lý do nữa thu hút số lượng thí sinh theo học tập tại nhà trường là mức học phí thấp. Năm 2021, ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ có mức học phí là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. So với nhiều trường cao đẳng khác trên địa bàn TPHCM thì đây là mức học phí trung bình phù hợp với hầu hết hoàn cảnh các gia đình sinh viên. Chưa dừng lại nhà trường còn thực hiện chính sách an sinh giáo dục miễn giảm học phí năm 2021, cụ thể:

Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Sau khi kết thúc 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được cấp bằng Chính quy ngành Hộ sinh theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Khi đó các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học ở tất cả các Trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông theo quy định số 18/2017/QĐ-TTg quy định về liên thông giữa trình độ Cao đẳng với trình độ Đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đăng ký nhập học hạn cuối vào ngày 31/12/2021. Chính vì thế các thí sinh đã nộp hồ sơ vào trường hoặc có giấy báo nhập học cần phải đến nhập học theo đúng thời gian quy định. Để đảm bảo việc thí sinh không bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Ngay từ bây giờ các thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường hay đăng ký xét tuyển theo các cách thức như:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.

Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tại các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thông tin ở trên đây hi vọng bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc ‘Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam’ từ đó sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.  Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đó!

Rate this post

About The Author