Categories TIN TỨC

Tìm hiểu điều kiện học liên thông và văn bằng 2 học Dược online

Hiện nay, việc học luôn được tạo điều kiện cho các bạn học viên để nâng bằng cấp. Cùng tìm hiểu điều kiện học liên thông và văn bằng 2 học Dược online qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Điều kiện liên thông Dược sĩ đại học

Ở mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, để theo học thì cũng vẫn sẽ có những quy định chung:

Thoi-gian-dao-tao-ngan
Thời gian đào tạo ngắn

Xem ngay: Dược sĩ trung học là gì? Có nên học trung cấp Dược không? để biết thêm về ngành

+ Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Trong thời gian theo học, thí sinh có phẩm chất tốt, không bị vướng vào tiền án, tiền sự.

+ Tham dự kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.
Về thời gian đào tạo chương trình liên thông đại học Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

Ưu điểm của hệ đào tạo Văn bằng 2 học Dược online

Việc chăm sóc nhu cầu sức khỏe của con người hiện tại càng được quan tâm tới nhiều hơn. Do đó vai trò của Y sĩ, Dược sĩ được nâng cao trở thành nghề không thể thiếu trong xã hội, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người.

Sinh-vien-duoc-trau-doi-kien-thuc
Sinh viên được trau dồi kiến thức

Nếu như các ngành học khác nặng về kiến thức chuyên môn, thì ngành Dược đề cao tính thực hành giúp Dược sĩ tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình thực hành Quầy thuốc để áp dụng vào công việc, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chương trình đào tạo của văn bằng 2 khá ngắn nhưng không phải vì thế mà bị thu hẹp kiến thức.

Học viên hoàn toàn tiết kiệm được chi phí và thời gian học để có được tấm văn bằng 2 chất lượng nhất. Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là lựa chọn hàng đầu của thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng yêu thích ngành Dược, hoặc chưa tìm được việc làm phù hợp với ngành học của mình, mong muốn được tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Dược phẩm đầy tiềm năng.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức và 20 tháng đối với thi sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức (Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…). Học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược, đủ điều kiện tuyển dụng viên chức Y tế tại các Bệnh viện Nhà nước. Thêm vào đó, có thể tiếp tục học liên thông Đại học để hoàn thiện con đường học vấn của mình sau khi tốt nghiệp.

Học Dược ở đâu?

Trước khi theo học, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở một số web các trường Đại học. Dưới đây là một số trường Đại học có đào tạo liên thông nganh Dược uy tín và chất lượng:

  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Học viện Quân y
  • Đại học Y Dược Thái Bình
  • Đại học Y Dược Huế
  • Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Dược Cần Thơ…

Trên đây là tin tức những thông tin về liên thông Đại học Dược 2020 và điều kiện để theo học. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã có thêm lựa chọn cho mình.

Rate this post

About The Author