Categories TIN TỨC

Tìm hiểu về liên thông Đại học Dược 2020 và điều kiện để theo học

Ngành Dược hiện nay đang là một trong những ngành nghề hot nhất. Thế nhưng để nân cao trình độ, có rất nhiều thí sinh muốn liên thông lên Đại học. Hãy cùng tìm hiểu về liên thông Đại học Dược 2020 và điều kiện để theo học qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Liên thông đại học ngành Dược sĩ là gì?

Liên thông lên Đại học là hình thức nâng cao trình độ của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng cấp của  mình đã có để học lên trình độ cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể liên thông lên cùng ngành theo học hoặc trái ngành. Có hai hình thức đào tạo liên thông bao gồm: hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học. 

Đây là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có mong muốn đăng ký học để bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao hơn.

Lien-thong-duoc-de-nang-cao-trinh-do
Liên thông Dược để nâng cao trình độ

Đối với đào tạo liên thông Dược thì khi bạn đã có bằng cao đẳng, bạn hoàn toàn có thể liên thông lên để nâng cao trình dộ chuyên môn cũng như bằng cấp. Đây cũng là một con đường an toàn giúp cho các trẻ có lực học khá, trung bình có được tấm bằng đại học.

Bên cạnh đó, tấm bằng đại học chính quy với một tấm bằng liên thông đại học đều có giá trị tương đương nhau, do đó cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ cũng tương đương với nhau. Khi bạn tốt nghiệp, với tầm bằng Đại học bạn sẽ được nâng lương, giá trị năng lực bản thân cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Về thời gian đào tạo chương trình liên thông đại học Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

Điều kiện liên thông Dược sĩ đại học

Thi-lien-thong-theo-quy-dinh-cua-bo
Thi liên thông theo quy định của Bộ

Xem ngay: Dược sĩ trung học là gì? Có nên học trung cấp Dược không? để hiểu thêm về ngành Dược

Ở mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, để theo học thì cũng vẫn sẽ có những quy định chung:

+ Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Trong thời gian theo học, thí sinh có phẩm chất tốt, không bị vướng vào tiền án, tiền sự.

+ Tham dự kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Theo tin tức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.

Học liên thông đại học Dược ở đâu?

Trước khi theo học, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở một số web các trường Đại học. Dưới đây là một số trường Đại học có đào tạo liên thông ngành Dược uy tín và chất lượng:

Đại học Y Hà Nội

  • Đại học Dược Hà Nội
  • Học viện Quân y
  • Đại học Y Dược Thái Bình
  • Đại học Y Dược Huế
  • Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Dược Cần Thơ…

Trên đây là những thông tin về liên thông Đại học Dược 2020 và điều kiện để theo học. hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã có thêm lựa chọn cho mình.

Rate this post

About The Author