Categories TIN TỨC

Ngày 20/10 có ý nghĩa như thế nào?

Ngày 20/10 là ngày quốc tế phụ nữ, là ngày để vinh danh người phụ nữ Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết được hết ý nghĩa ngày 20/10, nguồn gốc ra đời ngày 20/10, nên tặng quà gì cho mẹ , bạn gái nhân ngày 20/10. Còn bạn, bạn thì sao bạn đã biết hết ý nghĩa ngày 20/10 chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đã biết ý nghĩa ngày 20/10 chưa? Nguồn gốc ra đời ngày 20/10 như thế nào? Nếu chưa hãy đọc và tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mục Lục

1. Nguồn gốc ra đời ngày 20/10

y-nghia-ngay-20-10jpg

Nguồn gốc & ý nghĩa ngày 20-10

Nguồn gốc ngày 20/10 – Ngày tôn vinh người phụ nữ bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trong từng trang sách lịch sử Việt Nam vẫn đang ghi mãi dấu ấn của những người phụ nữ anh hùng, gây tiếng vang lớn trong lịch sử. Những người phụ nữ gan dạ, kiên cường, không chịu khuất phục trước kẻ thù, chịu kiếp nô lệ. Họ đã vùng lên đứng dậy chống giặc để giành lại tự do dân tộc. Đó là hai Bả Trưng: Trưng Trắc – Trưng Nhị; Nguyễn Thị Định, Bùi Thị Xuân, Chị Út Tịch,…Những người phụ nữ anh hùng của dân tộc.

Bắt đầu từ năm 1927, bắt đầu hình thành các tổ chức quần chúng và đã thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ tham gia.  Trong đó có, nhóm của 3 chị em ở làng Phật Tích – Bắc Ninh là: Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Thủy tham gia Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên ( Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội). Thực hiện tuyên truyền, tổ chức các lớp học chữ và học nghề đăng ten.

Cũng năm 1927, tham gia sinh hoạt tại trường nữ học Đồng Khánh có nhóm của các chị em phụ nữ Thái Thị Bôi, Huỳnh Thuyên, Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng.

Đến năm 1928, tham gia vào sinh hoạt hội đỏ Tận Việt Có nhóm Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị An, Nguyễn Thị Phúc. Nhóm này đã liên hệ với chị Nhuận, chị Liên, chị Xân, chị Thiu và thành lập nên tờ Phụ nữ Giải phóng ở vinh (Nghệ An).

Đến ngày 3/2/1930, Thành lập Đảng Cộng sản Đông phương, trong cương lĩnh đầu tiên của ĐCS Đông Phương có ghi rõ: “Nam nữ bình quyền”, phụ nữ là lực lượng quan trọng, không thể thiếu của cách mạng nước ta. Và đưa ra các nhiệm vụ: Phải giải phóng phụ nữ gắn liền với giải phóng dân tộc; giải phóng gia cấp với giải phóng phụ nữ.

Đảng Cộng sản Đông Phương còn đặt ra nhiệm vụ: Phụ nữ phải tham gia vào các đoàn thể cách mạng như: Công hội, nông hội. Thành lập riêng các tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi keo tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Đến ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập, nay gọi là Hội Phụ nữ Việt Nam. Đánh dấu sự kiện ra đời tổ chức Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam, Đảng đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm là ngày truyền thống kỉ niệm ngày ra đời của tổ chức này. Đồng thời cũng là ngày tôn vinh ngày tôn vinh phụ nữ Việt Na, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Đó là lịch sử, nguồn gốc ra đời ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Vậy bây giờ bạn đã biết nguồn gốc ra đời ngày 20/10 chưa?

2. Ý nghĩa ngày 20/10

y-nghia-ngay-20-10

Ý nghĩa ngày 20/10 như thế nào?

Ngày 20/10 ý nghĩa như thế nào? Bạn đã biết ý nghĩa thực sự của ngày 20/10 chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ngày 20/10 là một cột mốc quan trọng trong lịch sử nước ta, khi một tổ chức hội phụ nữ được thành lập, hoạt động một cách công khai, nhằm thu hút tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Đây cũng là mốc lịch sử quan trọng khi lần đầu tiên người phụ nữ được cầm lá phiếu đi bầu cử, được tham gia vào các tổ chức, các công tác của chính quyền – Xã hội. Trở thành một bộ phận quan trọng trong bộ máy nhà nước, các tổ chức đoàn thể quần chúng.

Trải qua 88 năm hoạt động, tổ chức Hội Phụ nữ Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh. Hội luôn vì một đất nước giàu mạnh, luôn quan tâm đến lợi ích của cộng đồng, của xã hội.

Từ trước đến nay, người phụ nữ đã luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và phát triển đất nước.

Chính vì vậy, để vinh danh người phụ nữ Đảng đã lấy ngày 20/10 hằng năm là ngày kỷ niệm và ngày tôn vinh. Nhiều vùng, nhiều địa phương, công ty, doanh nghiệp,..Đã thực hiện các chương trình giao lưu âm nhạc, chương trinh vinh danh người phụ nữ, trao tặng giải thưởng người phụ nữ xuất sắc, đạt thành tích để vinh danh nữ giới.

Cứ mỗi năm đến dịp ngày 20/10, các phái mạnh sẽ tổ chức liên hoan, tặng quà cho người phụ nữ. Để kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đó cũng là ý nghĩa của ngày 20/10. Vậy bây giờ bạn đã biết ý nghĩa 20/10 chưa? Bạn đã lên ý tưởng, món quà gì để tặng mẹ, tặng bạn gái trong ngày này chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo những món quà ý nghĩa ngày 20/10 trong bài viết dưới đây nhé.

3. Món quà ý nghĩa ngày 20/10

y-nghia-ngay-20-10

Món quà ý nghĩa ngày 20/10

Bạn đã nghĩ ra món quà ý nghĩa ngày 20 tháng 10 để tặng cho mẹ, cho bạn gái, cho chị/em gái chưa? nếu chưa hãy tham khảo top list danh sách món quà ý nghĩa ngày 20/10 dưới đây nhé.

  • Hoa tươi: Hoa tươi sẽ là một trong những món quà ý nghĩa ngày 20/10 mà bạn có thể lựa chọn. Có rất nhiều phụ nữ thích hoa và yêu hoa, hoa khiến họ cảm thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn. Mang lại cho họ cảm giác được yêu thương, sự lãng mạn. Chính vì vậy hãy tặng hoa cho người phụ nữ bạn yêu thương vào ngày này nhé. Nó sẽ rất ý nghĩa và đặc biệt với người bạn yêu thương, quý trọng đấy.
  • Túi xách – Quần áo: Túi xách – Quần áo sẽ là món quà ý nghĩa để các phái mạnh tặng cho các chị em phụ nữ ngày 20/10. Quần áo – Túi xách là những món quà thiết thực, vừa lãng mạn vừa có ích, và đây cũng chính là những món đồ yêu thích. Vì vậy, Vợ bạn, người yêu bạn, mẹ bạn sẽ hạnh phúc và vui vẻ hơn khi bạn tặng những món quà này trong ngày 20/11 đấy.
  • Gấu bông: Cũng như hoa gấu bông cũng là món quà mà người phụ nữ yêu thích, gấu bông thể hiện sự ấm áp, ngọt ngào và lãng mạn. Nếu tặng quà cho bạn gái, người yêu, em gái , vợ thì gấu bông sẽ là món quà mang lại niềm hạnh phúc, tiếng cười cho người phụ nữ.
  • Mỹ phẩm: Mỹ phẩm là một trong những món đồ thiết yếu của người phụ nữ. Mỹ phẩm giúp người phụ nữ trẻ đẹp hơn mỗi ngày. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết tặng quà gì ý nghĩa ngày 20/10 thì mỹ phẩm sẽ là gợi  ý tốt nhất cho bạn. Bạn có thể tặng 1 thỏi son, 1 lọ nước hoa, …
  • Một bữa cơm gia đình: Gia bạn sẽ thêm hạnh phúc khi có một bữa cơm gia đình. Khi bạn, gia đình bạn không có thời gian để ngồi cùng nhau ăn một bữa cơm. Và đây sẽ là một món quà ý nghĩa nhất ngày 20/10 mà mẹ, vợ bạn nhận được đấy. Vì vậy, hãy vào bếp để làm một bữa cơm gia đình nhé, họ sẽ rất hạnh phúc và vui vẻ với món quà này.
  • Lời cảm ơn dành cho mẹ: Đã bao giờ bạn nói lời cảm ơn với mẹ chưa? đây chính sẽ là thời điểm tốt nhất để bạn nói lời cảm ơn với mẹ. Mẹ bạn sẽ rất vui và cảm thấy rất hạnh phúc. Tuy chỉ một lời cảm ơn nhưng nó lại đem đến cảm giác ấm áp, ấm lòng cho mẹ bạn.

Trên đây là những tổng hợp về ngày 20/10 có ý nghĩa như thế nào, nguồn gốc của ngày 20/10 và món quà ý nghĩa ngày 20/10. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Ban tư vấn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh tổng hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author