Nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe như thế nào cho hiệu quả?

Việc kinh doanh quán cafe tưởng chừng như rất đơn giản nhưng trên thực tế nó đòi hỏi rất nhiều thứ, đặc biệt là thị trường luôn biến động như hiện nay. Vì vậy trước khi quyết định kinh doanh thì việc nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe là điều thực sự cần thiết và quan trọng.

Mục Lục

1. Lợi ích của việc nghiên cứu thị trường kinh doanh quán Cafe

Một quán cà phê có chiến lược kinh doanh và nghiên cứu thị trường bài bản ngay từ đầu chắc chắn trong quá trình hoạt động sẽ có sự phát triển và thành công lâu dài.

Mục đích của việc nghiên cứu này không chỉ nắm bắt xu hướng phát triển của các quán mà còn tìm hiểu cả về đối thủ cạnh tranh và nhu cầu khách hàng hiện nay để đưa ra được phương hướng phát triển chính xác cho quán.

Kinh doanh quán cafe lỗ hay lãi, có tiềm năng phát triển hay không đều có thể ước định được dựa vào việc nghiên cứu thị trường tổng quan. Theo đó các bạn có thể nhìn thấy tiềm năng, tính khả thi của việc phát triển quán trong tương lai.

Bên cạnh đó việc nghiên cứu này sẽ phân luồng được nhóm đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu của họ đối với các dịch vụ, thức uống tại quán. Nhờ đó có thể xác định được nhóm khách hàng tiềm năng cũng như sở thích, nhu cầu khách hàng để phát triển quán.

Tai-sao-can-nghien-cuu-thi-truong-kinh-doanh-quan-ca-phe
Tại sao cần nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cà phê

Các bước để nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe:

  • Chọn những quán cafe đông khách ngồi thưởng thức đồ uống và đánh giá chất lượng đồ uống;
  • Nghiên cứu menu của cửa hàng, quan sát khách hàng thường gọi đồ uống gì;
  • Tham khảo giá đồ uống;
  • Đánh giá những điểm yếu để không lặp lại khi bạn thiết kế và xây dựng cửa hàng;
  • Nghiên cứu phong cách thiết kế trong mỗi quán và tìm ra những điểm khác biệt.

2. Những vấn đề cần khảo sát thị trường quán Cafe

Đối thủ cạnh tranh

Việc nắm được điểm nổi bật và chiến lược kinh doanh của đối thủ sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt khi bắt đầu mở quán. Bạn sẽ biết cách tạo ra điểm nhấn, thể hiện được sự độc đáo và khác biệt so với những quán khác để thu hút khách hàng. Như vậy khách hàng sẽ có ấn tượng ngay từ lần đầu tiên đến quán.

Nhu cầu khách hàng

Có rất nhiều đối tượng khách hàng có thể vào quán, có thể là nhân viên văn phòng, học sinh – sinh viên, công nhân,… mỗi đối tượng sẽ có những lựa chọn và mối quan tâm khác nhau như cách phục vụ, giá cả, thức uống, không gian,…

Muôn vàn nhu cầu của khách hàng đặt ra đòi hỏi bạn phải đáp ứng, nếu xác định được như cầu của nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn lập được kế hoạch kinh doanh dễ dàng.

Nguồn nguyên liệu

Nghien-cuu-thi-truong-mo-quan-cafe-nhu-the-nao-de-thanh-cong
Nghiên cứu thị trường mở quán cafe như thế nào để thành công

Xem thêm: Tìm hiểu thị trường sỉ đồ gia dụng để chọn địa chỉ mua hàng mua hàng uy tín

Chất lượng nguyên liệu quyết định đến chất lượng đồ uống, giá thành nguyên liệu sẽ quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của quán cafe.

Do đó bạn nên tìm hiểu về nguyên liệu, so sánh chất lượng cũng như giá cả của từng vùng cafe, đồng thời tìm hiểu ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng nguyên liệu đó.

Hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu có chất lượng và không thay đổi quá nhiều nguồn cung cấp nguyên liệu để tránh ảnh hưởng đến hương vị khách hàng đã quen sử dụng.

Nghiên cứu về menu

Cafe có rất nhiều hương vị, bạn có thể pha chế theo hương vị truyền thống hoặc nghiên cứu để pha chế theo hương vị đặc trưng để tạo nên điểm khác biệt của quán. Để thu hút nhiều nhóm đối tượng đến quán bạn cũng nên đa dạng menu để thực khách có thể lựa chọn thức uống mà mình yêu thích.

Nghiên cứu về mặt bằng

Bạn nên nghiên cứu kỹ về địa điểm muốn mở quán cafe, nếu chọn được nơi có giao thông đi lại thuận tiện, khu tập chung khu dân cư, thương mại,… hoặc nơi chưa có nhiều quán thì càng tốt. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ tại sao khu vực đó lại chưa có nhiều quán cafe nhé.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe suôn sẽ. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Rate this post

About The Author