Các trường đào tạo dược sĩ hệ cao đẳng uy tín phía nam

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại tất cả anh sách các trường đào tạo dược sĩ hệ cao đẳng năm 2020. Vậy các trường Cao đẳng Y Dược tại TP.HCM gồm những trường nào các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Công việc sinh viên có thể làm sau khi ra trường

Để trở thành người hoạt động trong lĩnh vực Y tế vừa có tâm vừa có tầm thì mỗi sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phải chăm chỉ và chú trọng vào việc trau dồi kiến thức chuyên môn.

Đồng thời cũng phải rèn luyện kỹ năng thực hành góp phần có thể áp dụng được các kiến thức vào thực tế khi chăm sóc và khám chữa bệnh cho người dân.

Công việc sinh viên có thể làm sau khi ra trường
                 Công việc sinh viên có thể làm sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như sau:

  • Trình Dược viên;
  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc;
  • Dược sĩ sản xuất thuốc;
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc.

Tính đến năm 2020, cả nước ta sẽ thiếu khoảng 10 nghìn nhân viên y tế tại các tuyến địa phương và các bệnh viện lớn. Vì thế việc làm sẽ luôn luôn mở rộng đối với các bạn tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng.

Các trường đào tạo dược sĩ hệ cao đẳng uy tín phía nam

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM

Đây là một trong những trường có tiếng đào tạo về ngành Dược, trường có nhiều cơ sở trên cả nước, thuận tiện cho sinh viên được học và làm việc tại khu vực mà mình sinh sống. Sinh viên sẽ được học hỏi những giảng viên giỏi, có thâm niên trong nghề và chương trình học mang tính ứng dụng cao.

Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo vì để có được những dược sĩ giỏi cho xã hội thì trong quá trình học, sinh viên phải đảm bảo được kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tay nghề vững vàng.

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

Địa chỉ: 4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM.

Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn nhận được sự quan tâm của các sở, ban ngành, chính quyền các cấp nhằm tạo môi trường thuận lợi để thầy cô giáo, sinh viên yên tâm đến trường để dạy và học.

Trường còn có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để hỗ trợ lẫn nhau cùng đi lên phát triển.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 1036 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.

Trường đã trải qua 10 năm hình thành và phát triển, tạo được uy tín trong việc đào tạo và cam kết theo sát nhu cầu thực tế của ngành Y trong những năm tới. Hiện đã có hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm tại các cơ sở Y tế, đồng thời được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức lẫn năng lực làm việc

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
                             Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Xem thêm: Tìm hiểu học cao đẳng dược có được mở nhà thuốc để kinh doanh không?

Trên thực tế, sự thiếu hụt nhân lực của ngành Dược tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế và công ty dược phẩm là rất lớn. Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường cao đẳng sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kỹ năng và năng lực chuyên môn để đáp ứng nhiều công việc.

Cơ hội thăng tiến của ngành này cũng rất cao. Bạn có thể học liên thông lên để lấy bằng đại học hoặc có những công trình nghiên cứu được hội đồng khoa học công nhận. Kinh doanh cũng là bước đi khá tốt để tự chủ tài chính cho bản thân bằng cách thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc cá nhân cho riêng mình.

Hy vọng qua những thông tin bài viết, nếu bạn đang có nhu cầu theo đuổi ngành dược thì bạn đã có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About The Author