Những kiến thức cơ bản về sàn thương mại điện tử Amazon

Sàn thương mại điện tử Amazon là gì? Những thông tin liên quan đến sàn thương mại này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí chi tiết các thông tin có liên quan đến sàn thương mại này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Giải thích Amazon là gì?

Amazon – Công ty hàng đầu ở trên Thế giới thiên về lĩnh vực bán lẻ trực tuyến. Đáng chú ý hơn nữa Amazon hiện đang vươn lên mạnh mẽ với vai trò chính là cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Những kiến thức cơ bản về sàn thương mại điện tử Amazon
Giải thích Amazon là gì?

>>> Bạn biết gì về sàn thương mại điện tử Sendo

Được biết xuất phát điểm của Amazon chính là một trang bán sách. Nhưng về sau Amazon đã dần mở rộng với hàng loạt hàng hóa tiêu dùng, phương tiện truyền thông kỹ thuật số cũng như là những thiết bị điện tử của chính Amazon như Kindle Ebook reader, Kindle Fire,…

Vậy, trang Amazon.com là gì?

Amazon.com – Đây là Website hay là sàn thương mại điện tử Amazon. Ở trên sàn thương mại này toàn bộ những mặt hàng từ người bán hàng khắp mọi nơi ở trên Thế giới được liệt kê theo từng mục chi tiết. Cũng chính từ những thuật toán phúc tạp, môi trường mua – bán phong phú từ phía Amazon mang lại, người tiêu dùng dần dần đã thay đổi về xu hướng mua hàng. Thay vì các bạn lên Google để tìm kiếm như trước, thì giờ họ có thể tìm kiếm trên Amazon để trả về kết quả như mong muốn nhất.

AWS – Amazon Web services là gì?

Amazon Web Services (AWS) được biết đến là nền tảng điện toán đám mây phát triển bởi Amazon. Những dịch vụ AWS đầu tiên đã được đưa ra vào năm 2006 nhằm phục vụ cho từng Website và ứng dụng. Amazon Web Services sẽ bao gồm lưu trữ về cơ sở dữ liệu, phân tích, di động, mạng, công cụ và ứng dụng cho từng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, điện toán đám mây là một thuật ngữ nhằm chỉ hệ thống lưu trữ, truy cập dữ liệu qua hệ thống Internet, chứ hoàn toàn sẽ không lưu trữ bất cứ dữ liệu nào ở trên đĩa cứng của máy tính cá nhân. Từng dữ liệu cũng như những dịch vụ cung cấp nằm ở trong trung tâm dữ liệu đám mây sẽ có khả năng mở rộng, truy cập được ở trên bất cứ thiết bị hoặc là vị trí nào. Theo đó, một trong những “ông lớn” ở trong ngành này phải kể đến đó là Google, Microsoft, Yahoo, IBM và Amazon.

Khái niệm Amazon seller là gì?

Amazon seller – Từ tiếng Anh nhằm nói về từng cá nhân/ doanh nghiệp bán hàng trên sàn thương mại điện tử Amazon. Việc trở thành một Amazon seller không phải là điều dễ dàng bởi khi các bạn muốn kinh doanh ở trên Amazon, có thể sẽ được phân chia người bán hàng ở trên Amazon thành 2 nhóm cụ thể: người bán hàng cá nhân và doanh nghiệp.

+ Đối với cá nhân bán hàng trên Amazon thường là người sản xuất nhỏ, không có hoặc có nhà máy nhỏ. Nhưng cũng có một số các trường hợp khác, họ có thể sẽ bán hàng OEM, hay là mua đi bán lại nên không tối ưu về mức giá và tính cạnh tranh cũng không cao.

+ Doanh nghiệp bán hàng ở trên Amazon ở Việt Nam chính là các doanh nghiệp vừa và lớn, sẽ có đủ tiềm lực kinh tế cũng như nguồn hàng (sản xuất ở Việt Nam).

Nhưng ở trên thực tế, vẫn có rất nhiều cá nhân đăng ký tài khoản Doanh nghiệp bởi các ưu điểm của loại tài khoản. Đối với tài khoản nay, họ vẫn dễ dàng thành công nên như có đủ kiến thức, vốn cũng như nguồn nhân lực nhằm để “chinh chiến”.

Hoạt động kinh doanh Amazon là gì?

Kinh doanh ngay trên Amazon chính là kinh doanh chuyển từ hình thức offline sang online ngay trên một nền tảng thương mại điện tử. Do đó, nhiều người không hiểu được rõ về cốt lõi của vấn đề nên đã thất bại ngay khi bắt đầu. Kinh doanh ở trên Amazon không giống với việc đăng bán ngay trên từng sàn nội địa, cũng không giống với kiểu kinh doanh truyền thống, việc áp dụng từng kinh nghiệm xưa nay đã trở nên không phù hợp. Việc chưa thể nào đánh giá đúng đắn về vai trò, tiềm năng của sàn thương mại điện tử Amazon cũng chính là lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp thiếu nghiêm túc trong suốt quá trình kinh doanh.

Vậy, bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Amazon có hiệu quả không?

Với những thông tin ở trên các bạn cũng đã hiểu được về sàn thương mại điện tử Amazon là gì? Vậy, quá trình mua – bán hàng ở trên Amazon thực sự có hiệu quả hay không? Với từng kết quả thu được từ phía doanh số, lượng khách hàng truy cập ở trên trang Web cũng như lượng hàng hóa đăng bán ở trên Amazon ngày càng được mở rộng thì các bạn cũng thấy đây chính là sàn thương mại uy tín và rất hiệu quả.

Những kiến thức cơ bản về sàn thương mại điện tử Amazon
Bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Amazon có hiệu quả không?

>>> Xem thêm về sàn thương mại điện tử Shopee

+ Số lượng khách hàng truy cập vào trang Web là rất lớn, đi cùng với đó là nguồn Data khách hàng rất khổng lồ chính là tài nguyên đáng giá nhằm các bạn quảng bá ngay sản phẩm của chính mình. Theo như thống kê của sàn thương mại điện tử Amazon 2020, hiện tại sàn này đã có trên 300 triệu khách hàng ở trên 180 quốc gia, 195 triệu khách truy cập/ tháng (chỉ tính riêng tại khu vực Hoa Kỳ). Chỉ cần làm phép so sánh đơn giản, khi đó các bạn sẽ dễ dàng nhìn ra được một thị trường vô cùng, mở ra được số lượng khách hàng lớn hơn rất nhiều so với con số 38 triệu lượt truy cập/ tháng của Shopee hoặc là Tiki là 33,7 triệu.

+ Amazon – Sàn thương mại điện tử lớn bậc nhất ở trên Thế giới, vì vậy uy tín sẽ đi cùng với tên tuổi. Toàn bộ mọi chính sách sẽ được kiểm duyệt rất chặt chẽ. Bên cạnh đó, đối với khâu vận hành sẽ được nâng cấp, luôn được cải tiến nhằm tối ưu hóa trong suốt quá trình giao dịch. Tuy là giao dịch quốc tế nhưng quá trình cũng không mấy là phức tạp bởi luôn có các gói bán hàng mà các bạn có thể lựa chọn nhằm thuận tiện nhất với từng sản phẩm, dịch vụ của mình.

+ Chính sách bán hàng ngay trên Amazon sẽ bảo vệ tốt cho người bán. Lấy ví dụ như việc sàn thương mại điện tử Amazon sẽ hỗ trợ trong việc đăng ký nhãn hiệu, trên cơ sở đó sẽ giúp cho người bán tránh được trường hợp bị đánh cắp nhãn hiệu hoặc là logo sản phẩm. Cũng có rất nhiều chính sách nghiêm ngặt từ phía Amazon áp dụng nhằm bảo vệ quyền lợi của người bán cùng với người mua, quyền lợi giữa người bán với nhau nhằm tạo ra mức độ cạnh tranh làm mạnh nhất trên thị trường bán lẻ lớn nhất thế giới này.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết đến về sàn thương mại điện tử Amazon là gì. Để tiến hành mua hàng ngay trên sàn thương mại này các bạn cần phải tìm hiểu về quy trình mua – bán hàng tiến hành theo từng bước cụ thể.

Rate this post

About The Author