Categories CÔNG NGHỆ

Các bước tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

Sở hữu riêng cho mình một website trực tuyến là điều cơ bản của các doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đa dạng phương thức tiếp cận khách hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất và đơn giản nhất.

Mục Lục

1. Các bước tạo website bán hàng online miễn phí tốt nhất

Bước 1: Đăng ký tên miền

Đăng kí tên miền là bước không thể thiếu trong các bước tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất. Bạn có thể đăng ký tên miền tại các website đăng ký tên miền miễn phí, xong bạn điền tên miền bạn muốn đăng ký vào ô chọn tên miền. Tên miền này phải chưa có ai sở hữu thì bạn mới có thể đăng ký được.

Đối với những tên miền như .net, .com, .org, .com.vn, .vn thì bạn phải đăng kí ở các đại lý và phải trả phí kích hoạt và phí trì mỗi năm.

Các bước tạo website bán hàng miễn phí tốt nhấtCác bước tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

>>> Có thể bạn quan tâm: Các trang web bán hàng online nước ngoài nổi tiếng

Vậy đăng ký tên miền ở đâu? Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí tại các nhà cung cấp tên miền lớn nhất như PA Việt Nam, Mắt Bão,… Bạn chỉ cần gọi điện đến và họ sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất để bạn đăng kí tên miền của riêng mình.

Bước 2: Đăng ký host miễn phí

Hầu hết dịch dịch vụ host là miễn phí, bạn cũng dễ dàng đăng ký để tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất. Giống như với tên miền bạn chỉ cần gọi điện đến các nơi trung tâm cung cấp dịch vụ họ sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Ở Việt Nam nhà cung cấp hosting lớn nhất là Creative Việt nam…

Trong trường hợp bạn chưa có đủ điều kiện để mua một gói hosting thì bạn có thể đăng kí sử dụng hosting miễn phí. Nhưng khi bạn dùng hosting miễn phí thì khi truy cập vào sẽ rất chậm và sẽ hạn chế số lượng người truy cập vào trang web. Do đó, nếu bạn muốn làm lâu dài thì bạn hãy đăng kí hosting với mức giá rẻ chỉ 300k/năm.

Bước 3: Tiến hành cài đặt web

Đây là bước quan trong việc tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất. Nếu bạn muốn website bán hàng của mình thật đẹp và mọi chức năng phải theo ý mình thì bạn cần phải am hiểu về ngôn ngữ lập trình để viết cho website. Còn với những bạn không am hiểu về ngôn ngữ lập trình thì bạn nên dùng mã nguồn mở để tạo website.

Việc thiết kế website bằng WordPress khá dễ dàng và nhanh chóng, nó hỗ trợ người dùng rất nhiều và điều quan trọng hơn là web bạn rất dễ lên top tìm kiếm bằng google. Chính vì vậy việc tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất bằng WordPress được khá nhiều người sử dụng.

Cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhấtCách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

Sau khi bạn download được bộ wordpress về thì bạn cài wordpress lên hosting mà bạn đã đăng ký lúc đầu. Bạn có thể cài đặt mặc định trong WooCommerce và dùng bất kì giao diện nào của WordPress. Nếu như bạn muốn thử sức sáng tạo thì có thể dùng giao diện đặc biệt của WooCommerce để có giao diện web đẹp, bắt mắt và thu hút khách hàng nhiều hơn hơn.

2. Tên miền dùng để làm gì?

Nói một cách dễ hiểu, tên miền chính là địa chỉ trang web bán hàng online của bạn khi người khác muốn truy cập website của bạn. Do tính chất chỉ có 1 tên miền duy nhất trên internet, nên bạn không thể đăng ký tên miền mà người khác đã sử dụng.

Do đó, nếu bạn muốn đăng ký tên miền như tên công ty trên internet thì hãy đăng ký ngay trước khi ai đó đăng ký mất tên miền của bạn.

3. Hosting dùng để làm gì?

Hosting là không gian trên máy chủ có cái các dịch vụ internet như www, ftp, ở đó bạn có thể chứa những nội dung hay dữ liệu của trang web. Nguyên nhân bạn phải thuê Web Hosting để lưu trữ nội dung web là vì những máy tính luôn có địa chỉ cố định khi kết nối vào internet chính là địa chỉ IP.

Còn nếu bạn truy cập internet thông thường qua các IPS ( Nhà cung cấp dịch vụ internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn sẽ bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy tính bạn sẽ không thể truy cập được từ máy khác.

Nếu coi tên miền là địa chỉ cửa hàng của bạn trên Internet, vậy Hosting sẽ là mảnh đất, là mặt bằng để lưu trữ các thông tin công ty của bạn trên Internet.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất, đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công tạo được một website bán hàng đẹp.

Rate this post

About The Author