Categories MUA SẮM

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu nhanh chóng

Tiết kiệm là việc làm cần thiết để có được một cuộc sống giàu có hơn. Hãy áp dụng ngay những cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu dưới đây, chúng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy.

Không phải ai cũng hiểu và thực hiện theo được những nguyên tắc quản lý tài chính để có thể đạt được tự do về tài chính. Hãy cùng onu tìm hiểu những cách thức tiết kiệm hiệu quả để củng cố tài chính và trở nên giàu có nhé.

Đầu tiên bạn nên xác định rõ bạn tiết kiệm để làm gì. Mua nhà, mua xe, lập gia đình, sinh con, đầu tư học tập cho con… để có thể vạch ra một ngân sách và lộ trình tiết kiệm phù hợp.

Mục Lục

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu

Tiết kiệm trước, chi tiêu sau

Phương pháp Tiết kiệm trước, chi tiêu sau không có hiệu quả, đặc biệt đối với những người yêu thích mua sắm, ăn uống. Bạn sẽ tự cho phép mình tiêu xài thêm chút nữa. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên gửi tiết kiệm ngay từ đầu tháng. có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ tiết kiệm tự động giúp bạn tự động tiết kiệm. Còn có một số chức năng cải tiến giúp bạn chi tiêu hợp lý tối đa.

Tập thói quen ghi chép chi tiêu

Bạn nên ghi lại thật chi tiết các khoản thu nhập và chi tiêu để quản lý dễ dàng hơn. Nếu chi tiêu tiết kiệm cho gia đình 4 người hãy tự ghi chép chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của mình. Bởi vì nếu như không ghi chép các khoản chi tiêu, bạn sẽ không nắm bắt được tình hình tài chính. Bạn phải học cách tiết kiệm để làm giàu. Bạn nên ghi lại thật chi tiết các khoản thu nhập. Có kế hoạch chi tiêu cho cả những khoản trong tương lai gần.

ban-nen-ghi-lai-chi-tiet-cac-khoan-thu-nhap-chi-tieu

Bạn nên ghi lại chi tiết các khoản thu nhập và chi tiêu

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu với phương pháp Kakeibo của người Nhật

Luôn nhận thức được việc chi tiêu của bản thân là yếu tố tiên quyết bạn cần nắm vững khi tiết kiệm đó. Bạn có thể tham khảo phương pháp Kakeibo của Nhật dưới đây để có thể lập một kế hoạch chi tiêu hiệu quả. Quản lý tài chính cực hiệu quả có thể giúp bạn cắt giảm chi tiêu đến 40%.

Cách chi tiêu tiết kiệm của người Nhật Kakeibo tuân theo những bước sau:

Bước 1: tính toán tổng thu nhập của cả tháng từ tất cả các nguồn (lương, làm, phụ cấp,…). Trừ đi tất cả các chi phí nhà cửa, các hoá đơn điện nước xem bạn còn bao nhiêu tiền để chi tiêu.

Bước 2: Đặt mục tiêu tiết kiệm trong tháng tuyệt đối không đụng đến nó và gửi ngay số tiền này vào ngân hàng

Bước 3: Nên sắp xếp những mục cần chi tiêu theo các hạng mục nhóm cần thiết, nhóm giải trí, nhóm phát sinh

Bước 4: Cắt giảm chi phí thiết yếu bằng cách nấu ăn ở nhà, không phung phí quá một số tiền nhất định cho mua sắm

Bước 5: Hãy ngồi lại và hạch toán chi tiêu vào cuối tháng

Bước 6: Tìm ra những khoản vượt mức và rút kinh nghiệm cho tháng tiếp theo

Tạo quỹ dự phòng khẩn cấp

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu đó là bạn nên tạo quỹ dự phòng khẩn cấp. Mang lại những lợi ích trong những trường hợp nhất định. Mỗi tháng bạn có thể trích một phần nhỏ thu nhập để lập một quỹ dự phòng khẩn cấp. Như bản thân bạn bị ốm đột ngột, có công việc phát sinh, những biến cố xảy ra ngoài ý muốn

Sử dụng ứng dụng quản lý tiền

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu là. Hãy thử cài 1 ứng dụng quản lý tiền nếu bạn lo lắng không biết hàng tháng mình chi tiêu như thế nào. Sử dụng ứng dụng quản lý tiền để ghi chép lại các chi tiêu hàng ngày của bạn. Hay thậm chí là chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm dựa trên số dư tài khoản hàng ngày của bạn. Ứng dụng quản lý tiền thông báo khi bạn chi tiêu vượt mức cho phép. Ứng dụng này sẽ hữu ích cho việc quản lý chi tiêu cho cả hai vợ chồng.

Tích cực trả các khoản nợ

Bạn cần có một kế hoạch trả nợ và thanh toán một cách tự động. Việc chậm thanh toán khoản nợ nào có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Ưu tiên thanh toán các khoản vay hoặc nợ thẻ tín dụng nhỏ. Sau đó trả hết các khoản vay ngân hàng hoặc nợ thẻ tín dụng lãi suất cao.

Tận dụng chiết khấu

Hãy xem xét lựa chọn sản phẩm/dịch vụ bạn cần sử dụng để được hưởng mức chiết khấu. Sử dụng các dịch vụ điện thoại, truyền hình cáp, internet từ nhiều nhà cung cấp, hãy gọi điện đến từng nhà cung cấp để hỏi xem chi phí là bao nhiêu, từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất.

tan-dung-chiet-khau-la-cach-chi-tieu-va-lam-giau-nhanh-chong

Tận dụng chiết khấu là cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu nhanh chóng

Chi tiêu thông minh, tiết kiệm tối đa

Sự phát triển của ngành thương mại điện tử cho phép khách hàng mua sắm trực tuyến. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ luôn rơi vào trạng thái cháy túi.

>> Nên xem: Mách bạn những khu chợ giá rẻ nhất Sài Gòn hiện nay

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu là trước khi mua sắm một món đồ nào đó. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem bạn có thực sự cần món đồ đó không?.

Mua sắm theo cảm xúc sẽ khiến bạn hối hận và nhận ra. Những món bạn đã mua không mang lại một giá trị thêm nào. Cuối cùng bạn mất một khoản tiền lớn cho thời trang rơi vào một vòng lặp mua sắm. Trong khi cũng với số tiền ấy, bạn có thể tiết kiệm hoặc đầu tư cho bản thân và gia đình.

Học cách nói “Không”

Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đi chơi với bạn bè. Ăn nhà hàng sang trọng, đi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng đắt tiền. Nếu đang gặp khó khăn khi tiết kiệm tiền, bạn phải học cách nói “không”.

Đầu tư tiền bạc vào đúng chỗ

Cách tốt nhất không phải là để dành tiền thật nhiều mà là để tiền đẻ ra tiền. Nếu để khoản tiền dư nằm yên một chỗ, bạn sẽ khó mà trở nên giàu được. Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu là hãy học cách đầu tư vào các kênh khác nhau. Như chứng khoán, nhà đất, mở một cơ sở kinh doanh.

Rate this post

About The Author