Categories CÔNG NGHỆ

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí trong vòng 5 phút

Hiện nay, bán hàng online đang là một xu thế rất lớn. Với tính nhanh gọn và tiếp cận nhanh thì web là lựa chọn hàng đầu. Và bạn đã biết cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí trong vòng 5 phút? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Trang Web bán hàng online là gì?

Thời đại công nghệ 4.0 đang được hội nhập mạnh mẽ. Và web bán online là một trang thông tin điện tử. Trên trang thông tin này, cung ứng mọi dịch vụ cho khách hàng. Bạn có thể trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ của công ty đến giao kết hợp đồng.

Quy trình cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

Xác định lĩnh vực bạn đang kinh doanh là gì?

Hiện nay bán hàng online được rất nhiều người lựa chọn bởi nó vừa tiết kiệm chi phí lại mang tới hiệu quả cao. Thế nhưng, để mang tới hiệu quả cao bằng việc bán hàng qua web thì bạn cần có một sự đầu tư. Bởi web tựa như cửa hàng hay showroom của bạn. Bạn cần xác định mình đang kinh doanh gì? Hiểu rõ về sản phẩm của mình ra sao. Sau đó liệt kê đầy đủ những điều mình cần lên cho chính web của mình.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

Với 1 trang web bán hàng online thì các nội dung quyết định bao gồm: hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá bán, thanh toán trực tuyến, thông tin tư vấn, chính sách mua hàng, bảo hành và đổi trả, chăm sóc khách hàng online, địa chỉ liên hệ…

Liệt kê tất cả những yếu tố trên càng cụ thể càng rõ ràng càng tốt. Bây giờ bạn hãy thử nghĩ mình là một khách hàng, bạn muốn gì khi vào một web online sau đó bạn sẽ có kế hoạch cụ thể hơn chó chính bạn. Danh mục, thông tin, giá cả, sản phẩm, mọi thứ đều cần cụ thể nhất.

****Tham khảo thêm: Tổng hợp các trang web bán hàng Trung Quốc giá rẻ

Lựa chọn tên miền

Yếu tố rất quan trọng tiếp theo trong cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí là tên miền. Với tên miền, bạn cần lựa chọn phù hợp với ngành hàng, lĩnh vực bạn tham gia, hoặc ít nhất nó phải làm khách hàng khi nghe tên sẽ liên tưởng đến ngành hàng của bạn. Nó rất giống với việc bạn đặt tên cho cửa hàng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được tên mà mình mong muốn, vì đã có rất nhiều tên miền cùng ngành đã bị đối thủ mua trước.

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím

Một số lưu ý để lựa chọn tên miền:

  • Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím, dễ phát âm mà không gây hiểu nhầm sang một âm khác.
  • Nên lựa chọn tên miền có đuôi .com hoặc đuôi .vn vì nó thông dụng với hầu hết người dùng hiện nay.
  • Nên chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn hoặc thương hiệu của công ty.

Thuê hosting lưu trữ website

Khá giống với đất nền để xây dựng cửa hàng thì Hosting là nơi để lưu trữ tất cả thông tin trang web bán hàng của bạn trên thế giới trực tuyến. Lựa chọn hosting lưu trữ website bạn cần lưu ý một số điều liên quan trong tạo một trang web bán hàng miễn phí.

Máy chủ của bạn cần có cấu hình cao

Máy chủ của bạn cần có cấu hình cao

Tính ổn định: Máy chủ của bạn cần có cấu hình cao, ổn định tốt, có như thế việc bán hàng của bạn mới đảm bảo tính trơn tru.

Băng thông: yêu cầu thông tin băng thông của web hosting để biết được lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào website

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Khi gặp bất kỳ sự cố gì, bạn chắc chắn rằng vấn đề bạn xử lý cần phải nhanh chóng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi truy cập lỗi của khách hàng và robot của các công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng website của bạn.

Thiết kế trang web bán hàng online

Sau khi có tất cả các yếu tố cần lập trang web bán hàng online miễn phí, bạn có thể bắt đầu tìm cách tạo 1 trang web bán hàng online như mong muốn và định hướng trước đó. Thiết kế trang web cần lựa chọn sao cho rõ nhìn và bắt mắt nhất. Sản phẩm bạn hướng tới khách hàng là gì thì cần làm nổi bật điều đó lên tới người dùng.

Xây dựng nội dung và quản lý trang web

Sau khi đã hoàn thành thiết kế web bán hàng online thì việc hiển nhiên là bạn phải bổ sung nội dung và quản lý nó. Bạn nên thường xuyên cập nhật sản phẩm cũng như giá cả phù hợp tới khách hàng.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author