Tìm hiểu cao đẳng Dược học những môn gì và học Dược ra làm gì?

Hiện nay, Dược là một trong những ngành học được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu cao đẳng Dược học những môn gì và học Dược ra làm gì qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Dược học là gì?

Dược học hay dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Ngành Dược thi khối nào?

Rất nhiều trường đào tạo chỉ cần bạn đủ điểm tốt nghiệp THPT là có thể theo học ở trường. Trong đó áp dụng cho tất cả các khối thi và môn thi tổ hợp sau:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • B00 (Toán , Hóa, Sinh)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Thêm vào đó, thí sinh cần đáp ứng được một trong những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
 • Là công dân Việt Nam;
 • Có đủ sức khỏe học tập;
 • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cao đẳng Dược học những môn gì?

Hoc-duoc-duoc-dao-tao-chuyen-mon
Học Dược được đào tạo chuyên môn

Xem ngay: Dược sĩ trung học là gì? để biết thêm về ngành Dược

Sinh viên theo học ngành Dược được trang bị khối kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học. Điển hình như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả. Sinh viên có được kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…với nền móng kiến thức. Khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin làm được các công việc thực tế.

Học Dược ra làm gì?

Co-hoi-nghe-nghiep-lon
Cơ hội nghề nghiệp lớn
 • Đối với ngành Dược, hiện tại cơ hội nghề nghiệp là rất lớn. Có rất nhiều công việc sau khi tốt nghiệp bạn có thể theo học:
 • Bạn có thể công tác tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viên trên cả nước: Đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ cả chất lượng và số lượng, giúp bác sĩ kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân…
 • Hoạt động tại các công ty về sản xuất thuốc: các dược sĩ sẽ nghiên cứu, bào chế các loại thuốc mới; giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo các chế phẩm thuốc đạt các tiêu chuẩn về chất lượng.
 • Hoạt động kinh doanh riêng biệt: Sauk hi tốt nghiệp có bằng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng của mình để mở các quầy thuốc tại gia. Tùy thuộc vào bằng cấp mà bạn sẽ được mở ở các tuyến huyện, thành phố khác nhau. Bạn nên tham khảo xem mình có đủ điều kiện mở nhà thuốc hay không nhé !
 • Làm việc trong các trường học: Nếu như bạn có chuyên môn cao cũng như bằng cấp phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể giảng dạy, công tác… cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y dược.
 • Làm tại trung tâm kiểm nghiệm: tham gia kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả,…

Trên đây là cao đẳng Dược học những môn gì và học Dược ra làm gì?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About The Author