Categories TIN TỨC

Tìm hiểu học Dược bao nhiêu năm và học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Ngành Dược là ngành học rất hot hiện nay bởi cơ hội việc làm là rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu học Dược bao nhiêu năm và học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Học Dược bao nhiêu năm đối với hệ đào tạo Đại học

Đối với hệ Đại học thì mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau và thời gian sẽ kéo dài tùy thuộc vào từng chương trình. Cụ thể như sau:

  • Sinh viên đào tạo chính quy dài hạn: 5 năm
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược: 4 năm
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược: 2 năm 6 tháng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học chính quy Dược sĩ.

Thời gian học cao đẳng dược mấy năm ?

He-cao-dang-dao-tao-3-nam
Hệ Cao đẳng đào tạo 3 năm

Xem ngay: Dược sĩ trung học là gì? để biết thêm về ngành Dược

So với hệ Đại học thì học hệ cao đẳng thời gian được rút ngắn đi nhiều. Khi tham gia theo học tại các hệ Cao đẳng thì thời gian học chỉ khoảng 3 năm trong giờ hành chính.

Tuy nhiên, không có nghĩa là học Cao đẳng thời gian ngắn hơn bạn sẽ có kiến thức không tốt. Học cao đẳng chất lượng đào tạo cũng vô cùng uy tín. Bạn có thể tham gia học lý thuyết và thực hành một cách bài bản nhất.

Đảm bảo sau 3 năm học cao đẳng dược bạn sẽ đạt chuẩn của một Dược sĩ, có trong tay tấm bằng chính quy. Bạn có thể đi làm hoặc chọn học tiếp liên thông lên Đại học với tấm bằng này.

Thời gian đào tạo tại trường chỉ với 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy tạo điều kiện thuận lợi lớn về thời gian cho sinh viên theo học và tìm kiếm việc làm.

Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Học Cao Đẳng Dược ra trường dễ xin việc làm

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu liên quan đến sức khỏe là điều thiết yếu và ngày càng tăng cao. Ngành y dược chưa bao giờ hết “hot”, nhất là trong xã hội hiện đại. Nhu cầu đó ngày càng được nâng cao trong xã hội hiện đại khi kinh tế ngày càng phát triển. Giờ đây không có chữa bệnh mà con người luôn hướng tới phòng tránh bệnh và phục hồi. Ở bất kỳ thời điểm nào cũng cần tới ngành Y.

Nhu cầu sử dụng lao động ngành dược ngày càng nâng cao trong khi số dược sỹ ở Việt Nam nhiều nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu của họ, nhất là ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Hiện nay, sinh viên theo học ngành Y là khá ít vì thế mà các sinh viên ra trường luôn được săn đón một cách rất nồng nhiệt. Vì thế mà cơ hội việc làm của nó là rất lớn.

Hoc-cao-dang-de-xin-viec-lam
Học cao đẳng dễ xin việc làm

Click ngay: cao đẳng dược học những môn gì để biết về ngành học

Chưa kể, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của con người ngày càng nâng cao. Người ta cũng thông minh hơn trong việc tìm đến và thực hiện những phương pháp làm đẹp. Trong đó, phương pháp làm đẹp bằng tự nhiên, từ những loại thuốc thảo dược được ưu tiên hơn cả.

Thêm nữa, thời kỳ hội nhập nền y học toàn cầu đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học dược. Các doanh nghiệp nước ngoài cũng đang vào Việt Nam rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở đó mà không cần phải đi đâu quá xa lãnh thổ.

Ngành dược là ngành “cao quý”

Ngoài mục đích kiếm tiền là trên hết, thì danh giá của một nghề cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Ngành này vô cùng cao quý và được mọi người xưng thầy. Những vị thầy thuốc giỏi y đức luôn được tôn vinh dù ở thời đại nào và có ngày dành riêng để kỷ niệm, gọi là ngày thầy thuốc – ngày 27/2.

Vào Cao Đẳng Dược không quá khó

Đối với học Đại học, mức điểm thi của các bạn sẽ khá cao. Hiểu được mong muốn này, các trường cao đẳng đặc biệt là trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trường tạo điều kiện cho các em theo học chỉ với điều kiện có bằng THPT. Cơ hội này rất lớn để các bạn được thực hiện được ước mơ của mình.

Học Cao Đẳng Dược kết hợp du lịch 

Du lịch Nha Trang, hay du lịch Sài Gòn là niềm thích thú của những người thích khám phá nhưng kinh phí của chuyến đi thường khá đắt. Chỉ khi bạn học Cao Đẳng Dược tại nơi này bạn mới có thể kết hợp vi vu Sài thành không tốn một xu.

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tào điều kiện cho các bạn học và thực hành để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là học Dược bao nhiêu năm và học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About The Author