Categories TIN TỨC

Giải đáp học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược được không?

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mong muốn học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược nhưng không biết có được không. Cùng tìm hiểu lời giải đáp chính xác ở thông tin bài viết dưới đây.

Mục Lục

Liên thông từ Cao đẳng lên đại học Dược

Theo kế hoạch phát triển nguồn nhân lực tập trung phát triển cho ngành Y tế thì đến năm 2020 Việt Nam cần bổ sung 17.661 Dược sĩ Đại học. Chất lượng lĩnh vực Y tế cũng cần phải đảm bảo hơn nên sẽ hạn chế và dừng hẳn việc tuyển nhân viên tốt nghiệp Trung cấp Dược. Nắm bắt tình hình đó, để tồn tại trong nghề lâu dài và củng cố kiến thức cho bản thân thì không có cách nào khác ngoài con đường học cao hơn, học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược.

Hiện nay đã dừng việc liên thông Đại học ngành dược yêu cầu cần chứng chỉ hành nghề nên nếu ai đã tốt nghiệp xong Cao đẳng có thể nộp hồ sơ và đăng ký thi liên thông ngay.

Theo đánh giá thì Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược được xem là con đường ngắn nhất để dẫn đến tấm bằng Đại học Dược trong thời gian ngắn nhất. Hơn nữa hình thức thi Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược cũng không quá khắt khe, bởi vậy các thí sinh có thể tự tin sẽ có cơ hội hoàn thành việc học sớm nhất.

Ngành Dược thu hút được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học

Ngành Dược thu hút được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học

>>>>Xem thêm: Dược sĩ trung học là gì? Có nên học trung cấp Dược không?

Học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học mất bao nhiêu năm?

Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược được xem là con đường tắt dẫn bạn tới cánh cửa của tấm bằng Đại học nhanh nhất. Đối với những ai gắn bó và theo đuổi ngành Dược đến cùng thì việc sở hữu một tấm bằng Đại học sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn trong tương lai, tăng kiến thức và cải thiện mức thu nhập.

Bằng việc rút ngắn bớt 36 tháng chờ đợi chứng chỉ hành nghề, bộ GD đã tạo điều kiện lớn cho nhiều đối tượng thí sinh có thể học liên thông lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Các thí sinh cũng nên tận dụng thời cơ để nhanh chóng nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình. Hiện tại bằng Đại học chính quy và bằng liên thông Đại học đều có giá trị sử dụng ngang nhau nên cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ là tương đương với nhau. Sau khi tốt nghiệp liên thông Đại học dược, các sinh viên hoàn toàn có thể mở quầy thuốc hoặc đảm nhiệm công tác làm tại nhiều vị trí trong ngành Y Dược, mỹ phẩm.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học khá thuận lợi

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học khá thuận lợi

>>>>Xem thêm: Dược sĩ Cao đẳng có được mở nhà thuốc không?

Về thời đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học chỉ mất khoảng 15-18 tháng.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược học trong thời gian là 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược sẽ học trong thời gian 3,5 năm.

Thời gian học: Đa số sẽ học vào cuối tuần T7, CN phù hợp với người đi làm có ít thời gian.

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển 3 môn

– Môn cơ bản: Toán cao cấp

– Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích

– Môn chuyên ngành: Tích hợp các học phần

Học Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược cần những điều kiện gì?

+ Về trình độ: đạt trình độ tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp/ Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe và có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Các thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược phải có lai lịch rõ ràng, đạo đức phẩm chất tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược sĩ ở đâu tốt?

Danh sách một số trường có đào tạo liên thông Đại học ngành Dược thí sinh có thể tham khảo như:

    Khoa Dược – Đại học Thành Tây.

    Đại học Y Dược Thái Bình

    Trường Đại Dược Hà Nội

    Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

    Đại học Y Dược – Đại học Huế.

    ĐH Y Dược Tp.HCM

    ĐH Đại Nam

    ĐH Thành Đô.

Ngoài ra còn có một số trường khác nữa, trước khi đăng ký bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về học phí đồng thời, lựa chọn được trường đào tạo uy tín và chất lượng để theo học.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author