Categories TIN TỨC

Tìm hiểu về học Dược mấy năm và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Hiện nay, nhu cầu về sức khỏe của mọi người đều tăng cao và ngành Dược luôn được coi là ngành hot nhất. Và bạn đã biết về ngành học này chưa? Hãy cùng tìm hiểu học Dược mấy năm và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường nhé!

Mục Lục

Học Dược mấy năm đối với hệ đào tạo Đại học

Đối với hệ Đại học thì mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau và thời gian sẽ kéo dài tùy thuộc vào từng chương trình. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên đào tạo chính quy dài hạn: 5 năm
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược: 4 năm
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược: 2 năm 6 tháng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học chính quy Dược sĩ.

Thời gian học cao đẳng dược mấy năm?

Moi-he-se-co-thoi-gian-dao-tao-khac-nhau
Mỗi hệ sẽ có thời gian đào tạo khác nhau

So với hệ Đại học thì học hệ cao đẳng thời gian được rút ngắn đi nhiều. Khi tham gia theo học tại các hệ Cao đẳng thì thời gian học chỉ khoảng 3 năm trong giờ hành chính.

Tuy nhiên, không có nghĩa là học Cao đẳng thời gian ngắn hơn bạn sẽ có kiến thức không tốt. Tất cả các tin tức cho rằng học cao đẳng chất lượng đào tạo cũng vô cùng uy tín. Bạn có thể tham gia học lý thuyết và thực hành một cách bài bản nhất.

Đảm bảo sau 3 năm học cao đẳng dược bạn sẽ đạt chuẩn của một Dược sĩ, có trong tay tấm bằng chính quy. Bạn có thể đi làm hoặc chọn học tiếp liên thông lên Đại học với tấm bằng này.

Thời gian đào tạo tại trường chỉ với 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy tạo điều kiện thuận lợi lớn về thời gian cho sinh viên theo học và tìm kiếm việc làm.

Đối với hệ Trung cấp, học Dược bao nhiêu năm ?

Trung cấp Dược cũng có thời gian đào tạo tùy vào trình độ học vấn của thí sinh:

 • Học viên đã tốt nghiệp THCS: 3 năm
 • Học viên học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp: 2 năm 3 tháng
 • Học viên đã tốt nghiệp THPT: 2 năm 

Cơ hội nghề nghiệp của dược sĩ ?

Ban-co-the-cong-tac-tai-nhieu-vi-tri
Bạn có thể công tác tại nhiều vị trí

Xem ngay: Dược sĩ trung học là gì? Có nên học trung cấp Dược không? để hiểu thêm về ngành Dược

Đối với ngành Dược, hiện tại cơ hội nghề nghiệp là rất lớn. Có rất nhiều công việc sau khi tốt nghiệp bạn có thể theo học:

 • Bạn có thể công tác tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viên trên cả nước: Đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ cả chất lượng và số lượng, giúp bác sĩ kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân…
 • Hoạt động tại các công ty về sản xuất thuốc: các dược sĩ sẽ nghiên cứu, bào chế các loại thuốc mới; giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo các chế phẩm thuốc đạt các tiêu chuẩn về chất lượng.
 • Hoạt động kinh doanh riêng biệt: Sau khi tốt nghiệp có bằng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng của mình để mở các quầy thuốc tại gia. Tùy thuộc vào bằng cấp mà bạn sẽ được mở ở các tuyến huyện, thành phố khác nhau. Bạn nên tham khảo xem mình có đủ điều kiện mở nhà thuốc hay không nhé ! 
 • Làm việc trong các trường học: Nếu như bạn có chuyên môn cao cũng như bằng cấp phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể giảng dạy, công tác… cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y dược.
 • Làm tại trung tâm kiểm nghiệm: tham gia kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả,…

Trên đây là những thông tin về học Dược mấy năm và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường Hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã có thêm lựa chọn cho mình.

Rate this post

About The Author