Năm 2020 có nên học dược sĩ trung cấp hay không?

Năm 2020 có rất nhiều bạn băn khoăn không biết có nên học dược sĩ trung cấp hay không? Liệu dược sĩ trung cấp ra trường làm gì và có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội đề ra hay không chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Công việc của một dược sĩ là gì?

Hiểu nôm na dược sĩ chính là những người bán thuốc nhưng đó mới chỉ đúng mà chưa đầy đủ công việc của một dược sĩ. Ngoài bán thuốc, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị  trong quá trình dùng thuốc cùng với thầy thuốc.

Dược sĩ chính là những người bán thuốc
                           Dược sĩ chính là những người bán thuốc

Xem thêm: Dược sĩ trung học là gì để định hướng nghề trong tương lai

Hoặc các nhân viên y tế khác hay tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế thuốc, giảng dạy tại các trường Y dược. Tùy vào trình độ, năng lực mà công việc của dược sĩ cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay, công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ là rất cao chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn nghĩ. 

Có nên học dược sĩ Trung cấp hay không?

Với suy nghĩ học Dược sĩ Trung cấp cũng có thể làm công việc bán thuốc tại các quầy thuốc nên có khá nhiều bạn chọn học hệ trung cấp thay vì học hệ cao đẳng. Để biết được câu trả lời trên chúng ta cùng suy xét những yếu tố trên.

  • Sau khi tốt nghiệp trung cấp bạn vẫn có thể xin đi làm tại càng quầy thuốc tư nhân, các cơ sở y tế nhưng sau khi học trung cấp xong bạn cần phải nâng cao tay nghề cũng bằng cấp của mình lên trình độ Cao đẳng dược tại các trường cao đẳng bởi đến năm 2021 bằng trung cấp trong khối ngành Y dược sẽ không còn hiệu lực.
  • Công việc của một dược sĩ không chỉ bó hẹp tại quầy thuốc và còn có sự mở rộng và đi sâu hơn về chuyên ngành Dược. Tùy vào năng lực và trình độ của bạn mà vị trí công việc sẽ khác nhau.
  • Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng, yêu cầu về chuyên môn của nguồn nhân lực cũng cao hơn.

Để tìm câu trả lời cho có nên học dược sĩ trung cấp không bạn nên suy xét ba yếu tố trên cộng với điều kiện, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân để có sự lựa chọn cho hợp lý nhất đối với bản thân nhé.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực cho ngành Dược sĩ là rất cao. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành Dược.

Một trong những trường Y dược uy tín hàng đầu để các bạn lựa chọn theo học để trở thành dược sĩ là trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

Có nên học dược sĩ Trung cấp hay không?
                          Có nên học dược sĩ Trung cấp hay không?

Với phương châm của trường cao đẳng Y dược Sài Gòn cho ra trường đội ngũ Dược sĩ lành nghề, tận tâm, nhà trường chú trọng sâu vào chương trình đào tạo khoa học cùng với cơ sở học tập hiện đại khang trang. Tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Khi học tập tại trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, các bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Sau 3 năm học tập các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất ngành để có thể làm việc ở bất kỳ cơ sở y tế nào.

Như vậy chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời năm 2020 có nên học dược sĩ trung cấp hay không? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình!

Rate this post

About The Author