Sàn thương mại điện tử lazada là gì? Của ai?

Hiện nay hình thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử đang trở nên phổ biến bởi những tiện ích nó đem lại. Sàn thương mại điện tử lazada là sàn thương mại điện tử phát triển tại Việt Nam, cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về lazada qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Sàn thương mại điện tử lazada là gì?

Sàn thương mại điện tử Lazada là kênh thương mại điện tử đang được giới bán hàng lẫn phần lớn người dùng đánh giá cao hiện nay với hệ thống mua bán hàng online vô cùng lớn và chuyên nghiệp. Có thể nói, Lazada là kênh trung gian kết nối các cửa hàng, shop online, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng trên cùng một hệ thống và mang lại lợi ích cho cả hai.

Sàn thương mại điện tử
Sàn thương mại điện tử

Tìm hiểu thêm: Sàn thương mại điện tử Hàn Quốc

Sàn thương mại điện tử lazada của ai?

Lazada Group là một công ty thương mại điện tử quốc tế được thành lập bởi Maximilian Bittner với sự hỗ trợ của Rocket Internet vào năm 2012. Lazada Group là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á. Với sự hiện diện tại sáu quốc gia – Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam – Lazada kết nối khu vực rộng lớn và đa dạng này thông qua khả năng công nghệ, hậu cần và thanh toán. Ngày nay, Lazada có sự lựa chọn lớn nhất về thương hiệu và người bán, và đến năm 2030, Lazada đặt mục tiêu phục vụ 300 triệu khách hàng.

Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012 là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thaoLazada Việt Nam là một phần của Lazada Group thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia và hiện đang có chi nhánh tại Indonesia, Philippin, Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Lazada Việt Nam đặt trụ sở chính tại lầu 19, 20 Saigon Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh kho giao nhận, đổi trả chính:

Kho xưởng 1-2có địa chỉ tại Cụm 1, Đường M14, KCN Tân Bình mở rộng, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Kho Lazada.vn có địa chỉ tại Nhà kho số 1, thửa đất sô 7, tờ bản đồ 5, thôn Roi Sóc, xã Phù Chẩn, Thị Xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Mô hình kinh doanh của sàn thương mại điện tử lazada

Lazada ngoài việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thì đã phần các sản phẩm trên Lazada.vn đều là của các cá nhân, doanh nghiệp, công ty đăng bán, Lazada giống như một cửa hàng và cho các đối tác đó thuê các gian hàng để bán và sẽ thu phần trăm hoa hồng từ họ. Chính vì vậy nên sản phẩm trên Lazada rất đa dạng và phong phú

Lazada sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam
Lazada sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Xem thêm: Sàn thương mại điện tử Fado

Hầu hết tất cả các mặt hàng có khả năng giao được đều có mặt trên đây như: nội thất, điện thoại máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao. Có thể nói mọi nhu cầu mua sắm của bạn đều có thể được đáp ứng trên đây khi các sản phẩm có giá trị thấp cũng được đăng bán trên Lazada.

Các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam

Shopee

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, đang chiếm ưu thế và ảnh hưởng trên thị trường, đồng thời có những trải nghiệm khách hàng mới mẻ và thú vị. Bên cạnh đó giao diện của shopee cũng khá dễ sử dụng.

Ra mắt vào năm 2015, nền tảng thương mại Shopee được xây dựng nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm dễ dàng, an toàn và nhanh chóng khi mua sắm trực tuyến thông qua hệ thống hỗ trợ thanh toán và hoạt động mạnh mẽ.

Tiki

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử lớn ở nước ta. Trong vài năm gần đây thì Tiki cũng đang có những bước phát triển vượt bậc và vươn lên top các sàn thương mại điện tử đứng đầu Việt Nam hiện nay với mức độ truy cập khá phổ biến.

Thành lập từ tháng 3/2010, Tiki.vn hiện là trang thương mại điện tử top 2 Việt Nam và top 6 Đông Nam Á. Tiki nằm trong Top 1 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam về Internet / Thương mại điện tử 2018 (do Anphabe bình chọn), Top 50 Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019.

Sendo

Sendo là sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam, nơi Người bán dễ dàng thiết lập tài khoản để khởi nghiệp và gia tăng doanh số trên sàn TMĐT Sendo. Với tiêu chí “Trăm người bán – Nghìn người mua” trên sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị, mới lạ, đảm bảo chất lượng và giá cả với khách hàng.

Sendo từng có doanh thu cao nhất ngành thương mại điện tử năm 2014 và chỉ đứng sau Lazada.Tài khoản Shop Sendo được tạo hoàn toàn miễn phí và không cần giấy phép kinh doanh. Shop có thể sử dụng các gói dịch vụ quảng cáo, tư vấn và các gói khác (có phí) để tối ưu hiệu quả bán hàng và trưng bày.

Hy vọng những cá nhân, tổ chức hiểu rõ sàn thương mại điện tử lazada là gì qua bài viết trên. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích.

Rate this post

About The Author