Dự báo xu hướng phát triển thị trường BDS năm 2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 thị trường bất động sản Việt Nam ở quý 1 đầy khó khăn và thách thức. Tuy nhiên theo dự báo, sắp tới sẽ có một vài phân khúc nổi bật phát triển mạnh mẽ. Vậy để tìm hiểu thị trường BDS năm 2020 như thế nào, bạn đọc hãy tìm hiểu dưới đây nhé.

Mục Lục

Xu hướng phát triển thị trường BDS năm 2020

Đất nền vẫn là vua

Sau một thời gian trầm lắng thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến sự sôi động trở lại của phân khúc đất nền. Các thị trường bất động sản Hải Phòng 2020, thị trường bất động sản 2020 tại Đà Nẵng, thị trường bất đông sản Bình Dương 2020, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai,… luôn được săn đón, với số lượng giao dịch và mức giá đều tăng.

Theo nhận định của Hội môi giới bất động sản Việt Nam trong thời gian tới thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh và dòng tiền của nhà đầu tư sẽ được tính toàn kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn, bởi đất nền có giá trị nhỏ nên phù hợp với tài chính của nhiều nhà đầu tư.

Xu hướng chuyển dịch đầu tư bất động sản sang các thị trường lân cận

Thi-truong-bat-dong-san-Ha-Noi-bien-dong-nhu-the-nao
Thị trường bất đông sản Hà Nội biến động như thế nào

Khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM ngày càng khan hiếm thì các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh lân cận có lợi thế phát triển khoáng sản, công nghiệp, du lịch.

Hiện nay nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn các tỉnh để làm đô thị mới vì đấu thầu đất ở đây khá thuận lợi và chu kỳ đầu tư một dự án ngắn hơn so với các dự án ở Hà Nội và HCM.

Theo các chuyên gia xu hướng này sẽ lên ngôi trong vòng vài năm tới, các doanh nghiệp sẽ phát triển đồng loạt các dự án ra vùng ven như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Thuận,… đây được coi là giải pháp tối ưu của các nhà đầu tư hiện nay.

Bất động sản khu công nghiệp tiếp tục phát triển

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2020 bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường do kinh tế nước ta vẫn phát triển ổn định, nhiều hiệp định thương mại được ký kết thành công.

Thêm vào đó là sự bùng phát của dịch bệnh Covid đã tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, làm chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn nên đã tạo ra sự chuyển dịch sản xuất tứ Trung Quốc sang các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Xu-huong-phat-trien-thi-truong-bat-dong-san-TPHCM
Xu hướng phát triển thị trường bất đông sản TPHCM

Xem thêm: Nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe mang lại lợi nhuận cao

Bên cạnh đó lĩnh vực bất động sản công nghiệp cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ về thuế của Nhà nước đối với các nhà đầu tư. Có với ưu thế gần Trung Quốc và chi phí lao động thấp nên Việt Nam có lợi thế trở thành một trung tâm sản xuất mới của châu Á.

Phân khúc nhà ở duy trì đà tăng trưởng

Phân khúc nhà ở vẫn được đánh giá tăng trưởng ổn định trong thời gian tới, bởi đây là nhu cầu thiết yếu của người dân. Trong đó phân khúc giá tầm trung phù hợp với tài chính số đông khách hàng nên sẽ có xu hướng phát triển trong dài hạn.

Bà Trang Bùi – Giám đốc thị trường JLL Việt Nam cho rằng, hiện tại phân khúc căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn tốt trên thị trường, Trong vòng 5-7 năm sau lượng khách hàng ở tầng lớp trung lưu sẽ tăng, có nhu cầu tìm kiếm căn nhà tốt hơn vì thế phân khúc nhà trung cấp hoặc cao cấp sẽ tăng.

Cũng theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cho rằng, mấy năm tới xu hướng căn hộ có diện tích hợp lý, vừa túi tiền sẽ lên ngôi và chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường. Thị trường bất động sản sẽ phát triển bền vững, cân bằng thì phân khúc căn hộ bình dân, giá vừa phải cần chiếm tỷ lệ lớn nhất để phù hợp với như cầu của khách hàng.

Trên đây là những xu hướng phát triển thị trường BĐS năm 2020, hy vọng với những thông tin này các bạn có thể lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

About The Author