Categories TIN TỨC

Tìm hiểu thời gian và điều kiện văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Đối với ngành nghề thì Y học cổ truyền hiện nay đang được các bạn sinh viên ưa thích. Thêm vào đó, văn bằng 2 cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu. Cùng tìm hiểu thời gian và điều kiện văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Học Y học cổ truyền sẽ được học những gì là một trong nhiều băn khoăn của rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh trong việc chọn ngành chọn nghề.

Thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền bao lâu?

Khi tham gia học hệ văn bằng 2, các bạn sinh viên được theo học một cách rất phù hợp. Hệ đào tạo Văn bằng 2 cũng dựa trên đối tượng đầu vào để sắp xếp thời gian đào tạo phù hợp nhằm giúp thí sinh tiếp kiệm thời gian, tiền bạc,… mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức để có thể hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Van-bang-2-trung-cap-y-hoc-co-truyen-danh-cho-moi-doi-tuong
Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền dành cho mọi đối tượng

Xem ngay: Dược sĩ trung học là gì có nên học trung cấp dược không để hiểu thêm về ngành

Cụ thể thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền gồm:

 • Thời gian học 10 tháng:Áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Y Dược trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian học là 12 tháng:Áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc các nhóm ngành nằm ngoài nhóm sức khỏe như: Quản trị kinh doanh, Tin học, Kế toán, Sư phạm, Tài chính ngân hàng,…

Đối với tầm bằng Trung cấp Y Dược ngành Y học cổ truyền để có được nó thì bạn chỉ cần 1 năm là hoàn toàn có thể có được. Bạn có thể sử dụng bằng tham gia ứng tuyển tại các vị trí phù hợp trên toàn quốc.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là gì?

Yêu cầu về điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần đảm bảo đã có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên ở bất kỳ ngành nghề nào, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không vi phạm pháp luật.

Như vậy, theo nhiều tin tức, không chỉ thời gian học Trung cấp YHCT  hệ Văn bằng 2 được rút ngắn mà điều kiện tuyển sinh cũng khá dễ dàng đối với tất cả thí sinh. Nếu như bạn muốn theo học ngành học này thì bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân để có thể theo học.

Hồ sơ Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Sau khi đảm bảo các điều kiện, thí sinh có thể tiến hành hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền theo quy định của các trường bạn theo học thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

 • 01 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin, có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc nơi làm việc.
 • 02 bản photo công chứng bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.

Cơ hội việc làm ngành Y học cổ truyền 

Nhieu-su-lua-chon-nghe-nghiep-voi-nganh
Nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp với ngành
 • Làm việc tại bệnh viện tuyến trung ương (những bệnh viện trực thuộc truyến trung ương thường sẽ có chuyên khoa y học cổ truyền riêng biệt);
 • Tự mở các phòng khám chữa bệnh tại gia.
 • Mở nhà thuốc đông y…
 • Nếu như bạn có chuyên môn tốt thì có thể ở lại công tác làm giảng viên ở các trường cao đẳng, Đại học.
 • Làm việc tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế có khoa y học cổ truyền;
 • Làm việc tại các phòng khám tư về y học cổ truyền, bấm huyệt, bốc thuốc;

Trên đây là thời gian và điều kiện văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About The Author