Categories TIN TỨC

Năm 2020 học cao đẳng dược có được mở nhà thuốc không?

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được gọi là gì? Năm 2020 học cao đẳng dược có được mở nhà thuốc không?Những băn khoăn trên được nhiều thí sinh quan tâm đến. Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Bằng cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc được hay không?

Tấm bằng Cao đẳng Dược có mở được hiệu thuốc không? Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra và gửi thắc mắc. Đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược khi đó sẽ có đủ cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở được quầy thuốc doanh nghiệp hay đảm nhiệm trực tiếp công việc quản lý tủ thuốc ở trạm Y tế.

Bằng cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc được hay không?
             Bằng cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc được hay không?

Quy định này được thực hiện đúng điểm b, c, d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP. Mọi người không còn phải băn khoăn tốt nghiệp cao đẳng dược có được mở nhà thuốc hay không nhé.

Quy định này có chỉ rõ ra một số điểm cụ thể như sau:

  • Để mở quầy thuốc kinh doanh cần phải tốt nghiệp hệ đào tạo cao đẳng Dược trở lên. Cần phải có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở hợp pháp;
  • Để làm chủ đại lý bán thuốc ở doanh nghiệp hay là người quản lý tủ thuốc ở Trạm Y tế, cần phải có bằng Dược tá trở lên và thời gian hành nghề tại những cơ sở Dược ít nhất 2 năm.
  • Để đủ điều kiện để mở quầy thuốc khi đó các bạn cần phải có ít nhất 2 năm hành nghề tại những cơ sở Dược hợp pháp. Nhưng chỉ mở quầy thuốc tại những vùng ngoại ô và bán  những loại thuốc thông dụng theo đúng quy định.

Dược sĩ cao đẳng ra làm gì?

Nhiều người nghĩ rằng học dược sĩ chỉ có thể bán thuốc nhưng thực chất dược sĩ có thể làm rất nhiều việc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Công việc ngành Dược khá phong phú và đa dạng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội lựa chọn những nghề nghiệp khác nhau ở bệnh viện/ Trung tâm Y tế, nhà thuốc lớn. Công việc sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhiệm đó là:

Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc, có khá nhiều công ty Dược tư nhân hay nước ngoài chú trọng, tập trung đầu tư vào nước ta. Cơ hội việc làm lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp, mức lương ổn định hơn về sau.

Là trình Dược viên, người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, những bệnh viện tư nhân hay phòng khám với mức lương hấp dẫn.

Dược sĩ cao đẳng ra làm gì
                                     Dược sĩ cao đẳng ra làm gì

Xem thêm: Tìm hiểu học dược sĩ trung cấp là gì để định hướng nghề tương lai

Kiểm nghiệm thuốc phù hợp với những bạn có niềm đam mê với nghiên cứu, tìm tòi. Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn công việc kiểm nghiệm thuốc ở những công ty sản xuất thuốc, Viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm,…

Mở quầy thuốc tự do kinh doanh, sau khi tốt nghiệp ngành Dược sau 2 năm đi làm tại những cơ sở bán thuốc khác nhau. Khi đó bạn đã đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc và làm chủ hơn về kinh tế của mình.

Tuy nhiên, những loại thuốc bạn bán cũng có phần giới hạn và chỉ mở những quầy thuốc ở vùng ngoại ô thành phố, các khu huyện, xã.

Như vậy, chắc hẳn qua bài viết bạn đã tìm được câu trả lời năm 2020 học cao đẳng dược có được mở nhà thuốc không? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xác định đúng mục tiêu trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About The Author