Categories MUA SẮM

Cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để có chất lượng và giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ nhận order hàng Trung Quốc về tận Việt Nam. Tuy nhiên để có thể tìm được nguồn hàng giá rẻ và chất lượng không còn cách nào khác ngoài việc tự thân cất công tìm kiếm. Dưới đây xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm về cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Mục Lục

Những địa chỉ nhập hàng giá rẻ tại Trung Quốc

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử” vì vậy hãy đến tận nơi để xem hàng trước khi nhập hàng Trung Quốc về bán. Dưới đây là địa chỉ của những mối hàng Trung Quốc thông dụng.

 1. Chợ vải giá rẻ tại Trung Quốc

Nguồn hàng vải giá rẻ thường tập trung tại Quảng Châu – Trung Quốc. Tại đây có rất nhiều chợ đầu mối chuyên cung cấp sỉ và lẻ mặt hàng vải vóc, tơ lụa.

Chợ vải mỏng Quốc tế Trung Quốc: Số 44 – đường Tân Cảng Tây – Hải Châu – Quảng Châu. Các mặt hàng được buôn bán tại đây chủ yếu là vải vóc và phụ kiện dùng trong may mặc.

Chợ vải Trung Đại: Nằm trên đường Tân Cảng Tây – Hải Châu – Quảng Châu, đối diện với Đại học Trung Sơn. Các mặt hàng vải vóc bạn cần đều có thể tìm thấy tại chợ vải Trung Đại. Đây là chợ vải lớn nhất Quảng Châu, cung cấp rất nhiều mặt hàng vải với đầy đủ chất liệu.

 1. Chợ quần áo giá rẻ tại Quảng Châu

Chợ 13: Nếu muốn nhập hàng thời trang Trung Quốc giá rẻ thì khu chợ 13 chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Tại đây tập trung đầy đủ tất cả các loại mẫu mã mới và độc đáo với giá cả phải chăng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý thời gian vì chợ 13 đóng cửa vào lúc 12 giờ trưa.

Chợ 13 tập trung các mặt hàng thời trang Trung Quốc giá rẻ

Chợ 13 tập trung các mặt hàng thời trang Trung Quốc giá rẻ

>>>Xem thêm: Trước khi đi nhập hàng Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Chợ Bạch mã: Đây là khu chợ thích hợp với những người đang cần nguồn hàng quần áo, đồng phục chất lượng tốt. Tuy nhiên chợ Bạch mã là nơi buôn sỉ vì vậy khi mua lẻ hàng ở đây sẽ có giá rất chát.

Ngoài 2 khu chợ kể trên nếu muốn nhập hàng thời trang từ Trung Quốc bạn cũng có thể tham khảo thêm mối tại các chợ khác như: Chợ Phúc Li, Chợ Khang Lạc, Chợ Phố Nhất Điều,…

 1. Chợ giày dép giá sỉ

Chợ Metropolis Shoes city: Tại đây có rất nhiều loại giày dép với đầy đủ kích thước và mẫu mã để bạn lựa chọn. Giá cả các mặt hàng giày dép ở đây cũng tương đối rẻ

Chợ Xing Hao Pan: Đây cũng là nơi thích hợp nếu bạn muốn tìm mối nhập hàng giày dép Trung Quốc để kinh doanh. Là chợ cung cấp giày dép giá rẻ lớn nhất Quảng Châu – Trung Quốc tuy nhiên đi mua hàng bận cũng cần phải trả giá khá nhiều vì người bán sẽ thách giá rất cao.

Chợ giày Âu Lục: Hồng Cơ, số 24, đường Trạm Tây. Nếu kinh doanh nhắm đến chất lượng thì đây là địa điểm thích hợp dành cho bạn.

 1. Chợ bán các mặt hàng Trung Quốc giá rẻ khác tại Quảng Châu

 • Chợ đồ chơi: One Link International Plaza.
 • Chợ mỹ phẩm: Hưng Phát (đường Cơ Trường), chợ Chan Shou Lu (đường Trường Thọ), hoặc chợ Mỹ Bác.
 • Chợ bán buôn, bán sỉ máy tính, linh kiện máy tính: Thiên Hà, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu.
 • Chợ bán buôn điện thoại: Da Sha Tou – chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài lớn, gồm cả hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.
 • Chợ chuyên sỉ quần áo trẻ em: Nằm ngày Zhong San Ba Lu, gần ngay tàu điện ngầm Zhong Shan Ba
 • Chợ chuyên buôn sỉ đồ da Quảng Châu: đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu
 • Chợ chuyên sỉ đồ len nằm trên đường Dezheng nan Lu.
 • Chợ buôn sỉ đồ lưu niệm Trung Quốc: Nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city.
 • Chợ chuyên sỉ đồng hồ Quảng Châu: Nằm gần với chợ Zhan Xi với đủ các kiểu và thể loại, giá cả cũng đủ loại rẻ từ 10 ngàn cho đến vài chục triệu.
 • Chợ sỉ lẻ văn phòng phẩm: Đường Huang Sha Da Dao, mặt hàng tại đây chủ yếu là bút thước, vở viết,… với đầy đủ mẫu mã.

Những cách di chuyển sang Trung Quốc để đi nhập hàng

Có 3 hình thức di chuyển chính để đi nhập hàng tại Quảng Châu – Trung Quốc:

 • Di chuyển bằng máy bay
 • Di chuyển bằng tàu
 • Di chuyển bằng xe khách

Nếu lựa chọn hình thức di chuyển bằng tàu bạn có thể di chuyển bằng tàu đến cửa khẩu Lạng Sơn, sau đó hoàn tất các thủ tục check-in ở cửa khẩu. Tiếp theo bắt xe khách đến ga Nam Ninh, tại đó có thể di chuyển bằng tàu đến các nơi khác tại Trung Quốc.

Khi lựa chọn di chuyển bằng xe khách bạn có thể bắt xe từ Hà Nội đi cửa khẩu Hữu Nghị, tại đây làm các thủ tục xuất cảnh. Sau đó đi bộ qua biên giới và bắt Taxi đến bến xe Bằng Tường. Giá cho mỗi chuyến Taxi vào khoảng 20 – 30 tệ. Từ bến xe Bằng Tường bạn có thể bắt xe khách đến Quảng Châu với giá vé khoảng 400 tệ.

Có thể di chuyển bằng tàu hoặc xe khách tuy nhiên di chuyển bằng máy bay vẫn thuận tiện nhất. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian ngồi tàu hoặc xe khách. Giá vé máy bay có cao hơn tuy nhiên cũng k quá đắt vào khoảng 350 USD cho cả 2 chiều đi và về.

Kinh nghiệm thương lượng khi nhập hàng Trung Quốc

Để có thể nhập được hàng chất lượng và giá tốt bạn cần phải có kinh nghiệm thương lượng với các nhà cung cấp hàng hóa Trung Quốc. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý một số điều khi nhận hàng.

Khi gặp chủ xưởng bạn có thể bảo phiên dịch (TAI) nói với họ: “tao có xưởng lớn ở VN và tao lấy một ít mẫu trước, sau đó tao sẽ lấy số lượng lớn, mày để giá tốt cho tao”. Như vậy khả năng họ sẽ giảm giá cho bạn để lấy mối.

Không nên nói mình là người Việt Nam sẽ dễ bị ép giá, có thể nói mình là người Thái Lan.

Khi di chợ nên dạo quanh một vòng để tìm hiểu về chất lượng và giá cả các mặt hàng. Ở đây không có giá cụ thể và mỗi người sẽ thách một giá khác nhau.

Trang bị những kỹ năng thương lượng là cách giúp bạn có được giá tốt khi nhập hàng từ Trung Quốc

Trang bị những kỹ năng thương lượng là cách giúp bạn có được giá tốt khi nhập hàng từ Trung Quốc

>>>Xem thêm: Tổng hợp các trang web bán hàng Trung Quốc giá rẻ

Cần lưu ý về chất liệu, kích thước, màu sắc,… của hàng hóa trước khi chốt đơn hàng vì khi đã ra đơn sẽ không thể đổi trả.

Dù cho họ có đóng gói đẹp đến thế nào cũng cần kiểm tra thật kỹ hàng hóa trước khi trả tiền. Sẽ có nhiều hàng lỗi trong đó.

Nên mượn các xe đẩy nhỏ hàng loại nhỏ tại khách sạn để vận chuyển hàng từ chợ về . Mỗi lần đi chợ hàng hóa sẽ rất nhiều bạn phải tốn rất nhiều sức mới có thể vác hết.

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Khi đã sắm đầy đủ các mặt hàng cần thiết và tập trung lại một điểm, bạn có thể tìm đến các dịch vụ vận chuyển hàng nhập từ Trung Quốc về Việt Nam. Phí vận chuyển dao động từ 40.000 – 70.000 VNĐ/Kg tùy thuộc vào số lượng nhiều hay ít. Thời gian vận chuyển hàng từ Quảng Châu về đến Hà Nội là 4 – 5 ngày.

Hoàn tất những thỏa thuận về vận chuyển hàng hóa với công ty vận chuyển, lúc này bạn có thể trở về nước bằng cách đã đi và nhận hàng tại Hà Nội. Bắt đầu quá trình thực hiện kinh doanh những mặt hàng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author